chatvoibacsi

18 Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả tốt nhất tại nhà

Làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới hiệu quả nhất, có nên sử dụng cách chữa sùi mào gà tại nhà không hay tìm kiếm cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà là vấn đề mà bất cứ người bệnh nào cũng quan tâm khi cơ thể có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh lý này. Việc tìm được cách trị sùi mào gà hiệu quả và thực hiện đúng thời điểm sẽ giúp người bệnh nhanh chóng kiểm soát tình trạng bệnh, giảm nguy cơ biến chứng. Nếu bạn cũng đang có cùng những băn khoăn về cách điều trị sùi mào gà thì hãy cùng tham khảo ngay 21 cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất trong nội dung bài viết dưới đây. 

Nội dung bài viết

18 Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả tốt nhất tại nhà

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhưng không phải là không thể điều trị. Bạn càng sớm điều trị ở những giai đoạn đầu và có phương pháp, cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả thì tình trạng bệnh càng sớm được kiểm soát, tỷ lệ tái phát thấp. Nếu bạn đang phân vân chưa biết làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà thì có thể chọn lựa 1 trong 21 cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới trong nội dung dưới đây:

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

1. Chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi, thuốc uống 

Ngay khi có những biểu hiện nghi ngờ là sùi mào gà, phản ứng đầu tiên của nhiều người bệnh là nhanh chóng tìm kiếm những loại thuốc bôi sùi mào gà, thuốc đặc trị sùi mào gà để tự sử dụng với mong muốn các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà này sẽ nhanh chóng làm biến mất các nốt mụn. Tuy nhiên, các chuyên gia bệnh xã hội đều khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua các thuốc trị sùi mào gà tại đơn vị không uy tín khi chưa làm xét nghiệm chính xác có mắc sùi mào gà hay không. 

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và ở nam giới đều giống nhau được sử dụng dưới 3 dạng là thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi sùi mào gà. Thuốc chữa sùi mào gà sẽ tập trung vào việc tiêu diệt virus, ngăn chặn virus HPV phát triển mạnh, hạn chế tình trạng các nốt sùi phát triển nhiều hơn, to hơn đồng thời hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, lở loét. 

Thuốc điều trị sùi mào gà phải được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa sau khi đã thăm khám, làm xét nghiệm và phải có phác đồ điều trị sùi mào gà rõ ràng theo từng giai đoạn. Bạn tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc, thay đổi thuốc trong quá trình điều trị. Lưu ý, thuốc trị bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng ở thời gian đầu khi bệnh sùi mào gà còn nhẹ và bệnh hoàn toàn có thể tái phát lại sau khi ngưng sử dụng thuốc sùi mào gà. 

2. Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện

Bên cạnh các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tây y thì đốt sùi mào gà cũng là một cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới hiệu quả, an toàn được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng. Đốt điện chữa bệnh mào gà là phương pháp truyền thống đã có từ lâu, các bác sĩ sẽ lợi dụng tác dụng của dòng điện cao đần tác động trực tiếp vào các nốt sùi để tiêu diệt hiệu quả virus HPV, loại bỏ những mô đã bị nhiễm bệnh. 

Mặc dù đây không phải là cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà nhưng cũng cho hiệu quả điều trị khá tốt. Mỗi người bệnh sẽ cần đốt sùi mào gà 3 đến 4 lần, cứ sau 2 đến 3 tuần người bệnh thực hiện 1 lần. Nếu tổn thương ít, nốt sùi nhỏ thì số lần đốt sẽ ít hơn. 

Cách điều trị sùi mào gà bằng đốt điện có chi phí phù hợp với đại đa số người bệnh nhưng do kỹ thuật thực hiện còn đơn giản vì vậy thường gây đau đớn cho người bệnh và nguy cơ để lại sẹo cao. Một số nốt sùi ở niêm mạc phía trong cổ tử cung và dương vật không nên thực hiện đốt sùi mào gà, tránh gây sẹo lâu dài ảnh hưởng đến sinh sản. Nếu bạn không biết làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà thì có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp này.

3. Đốt lạnh

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới tiếp theo mà bạn đọc có thể cân nhắc sử dụng là phương pháp đốt lạnh. Phương pháp này sẽ sử dụng nitơ lỏng để tác động lên các vùng da tổn thương trong thời gian 5 đến 10 phút sau đó vùng da sẽ xuất hiện vết bỏng rộp. Khi các lớp bỏng rộp khô, bong vảy cũng sẽ loại bỏ vùng da đã bị virus HPV xâm nhập. Sau một thời gian lớp da mới sẽ được hình thành lại, ít để lại sẹo. Cách đốt sùi mào gà bằng áp lạnh sẽ gây đau, sưng ở một số người bệnh, bạn sẽ được các bác sĩ giải thích rõ những phản ứng có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp này. 

4. Đốt laser

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới tiếp theo cho hiệu quả khá tốt đó là phương pháp đốt laser. Đây là cách trị sùi mào gà sử dụng công nghệ laser hiện đại, các chùm laser có cường độ cao được chiếu thẳng trực tiếp vào vị trí các nốt sùi để tiêu diệt virus HPV, loại bỏ những mô tổn thương. 

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, cho hiệu quả khá tốt, không gây đau đớn, ít khả năng để lại sẹo và có thể điều trị cả những nốt sùi lớn. Do đây là kỹ thuật yêu cầu cao về cơ sở vật chất cũng như tay nghề chuyên môn của người thực hiện vì vậy bạn cần đến phòng khám tư nhân đã có danh tiếng hoặc các bệnh viện lớn để nhận được sự tư vấn và thực hiện điều trị bệnh sùi mào gà bởi các bác sĩ chuyên môn tránh gây ra những di chứng về sau. Nếu bạn đang đi tìm một cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới hiệu quả thì đây sẽ là một phương pháp xứng đáng để bạn lưu tâm

Cách chữa trị sùi mào gà này có một vài nhược điểm như chi phí cao, chỉ đốt được các mụn độc lập, nếu đã có nhiều mụn sùi liên kết thành mảng lớn thì sẽ khó điều trị. Lưu ý với các nốt sùi ở rãnh bao quy đầu thì không được sử dụng cách đốt sùi mào gà này. 

5. Cắt bỏ vết sùi mào gà lớn

Trong trường hợp những nốt sùi mào gà quá lớn, việc đốt sùi mào gà gặp nhiều khó khăn thì các bác sĩ có thể chỉ định trị sùi mào gà bằng cách làm phẫu thuật cắt bỏ. Do là phẫu thuật có xâm lấn nên bạn có thể sẽ bị đau nhiều, chảy máu, nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật cao nếu không chăm sóc tốt. 

6. Phương pháp ALA - PDT

Cách chữa trị sùi mào gà

Nhắc đến cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến phương pháp động quang học ALA - PDT. Về nguyên lý, phương pháp này sẽ tạo ra phản ứng oxy hoạt lực từ ánh sáng huỳnh quang để tác động trực tiếp lên tổ chức bệnh khống chế, ngăn chặn sự phát triển của virus HPV và tiêu diệt chúng. So với những cách chữa trị sùi mào gà ở trên thì phương pháp này có những ưu điểm như:

- Điều trị bệnh sùi mào gà cho hiệu quả cao, nhanh chóng khiến các mụn sùi mào gà biến mất, giúp người bệnh lấy lại sự tự tin. 

- Điều trị nhanh, thời gian phục hồi nhanh chóng, không cần nằm viện, không phải tiến hành nhiều lần.

- Không gây đau đớn hay chảy máu hay để lại sẹo cho người bệnh.

- An toàn.

- Không gây ảnh hưởng đến những vùng da không bị bệnh ở xung quanh. 

- Tỷ lệ tái phát rất thấp. 

Hiện nay chưa có cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà để bệnh không tái phát trở lại tuy nhiên ALA - PDT vẫn được xem là cách điều trị sùi mào gà ở nữ giới, nam giới có ít nguy cơ tái phát nhất. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn nếu muốn thực hiện trị sùi mào gà bằng cách này và phải chọn lựa một cơ sở thực sự uy tín để thực hiện, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà cũng như các cách chữa trị bệnh sùi mào gà bằng y học hiện đại hiện nay. Các phương pháp này mặc dù có chi phí cao hơn rất nhiều so với những cách chữa sùi mào gà tại nhà nhưng hiệu quả cao hơn rất nhiều, nguy cơ tái phát ít hơn và điều trị được tận gốc nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Ngoài những cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới ở trên thì khi tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị chắc hẳn người bệnh cũng bắt gặp thông tin về các cách chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y, bằng cách phương pháp dân gian sau đây:

7. Bài thuốc đông y

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi trị sùi mào gà theo y học hiện đại thì nhiều người bệnh lại muốn điều trị theo phương pháp đông y. Sau khi thăm khám tình trạng bệnh, xác định được kích thước, mức độ viêm loét của các nốt sùi các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống và thuốc dùng ngoài phù hợp cho người bệnh. 

Cách trị bệnh sùi mào gà  ở nam và nữ giới bằng Đông y chỉ có hiệu quả tốt trong thời gian đầu mới nhiễm sùi mào gà, các nốt sùi nhỏ mới phát triển hoặc sử dụng hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát sau điều trị. Nếu bạn thăm khám quá muộn khi nốt sùi lớn thì việc điều trị bằng Đông y chỉ cải thiện, làm giảm triệu chứng giúp người bệnh thoải mái hơn. 

8. Chữa bằng tỏi tươi

Tỏi là được ví như một loại kháng sinh tự nhiên sử dụng trong việc điều trị các bệnh lý cảm cúm, tổn thương da, viêm loét hiệu quả đồng thời hoạt chất allicin còn giúp tiêu diệt virus. Dưỡng chất trong tỏi còn giúp cơ thể tăng cường đề kháng, chống lại sự xâm nhiễm, phát triển của virus. Chính vì vậy nhiều người bệnh đã bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày và lấy nước cốt tỏi bôi lên vết bệnh để chữa sùi mào gà. Lưu ý hiện nay các chữa bệnh sùi mào này đang chưa được nghiên cứu khoa học chứng minh, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. 

9. Dùng nước cốt lá tía tô

Cách trị bệnh mồng gà bằng lá tía tô cũng được nhiều người bệnh áp dụng với mong muốn có thể sử dụng khả năng kháng khuẩn, chống viêm của lá tía tô để tiêu diệt virus HPV. Bạn chỉ cần rửa sạch lá tía tô sau đó giã nát đắp trực tiếp lên các vết sùi mào gà trong khoảng 10 đến 15 phút. 

10. Nha đam

Bên cạnh lá tía tô thì nhiều người bệnh cũng đã chia sẻ rằng dùng thịt nha đam để đắp lên các nốt sùi cũng là một cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới khá an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên cách chữa sùi mào gà tại nhà này chỉ giúp giảm những triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, mùi hôi tanh do các vết loét gây ra và bạn chỉ đạt được hiệu quả nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. 

11. Cách chữa sùi mào gà bằng trầu không

Bác sĩ tư vấn online miễn phí mỗi ngày

Nếu bạn đang đi tìm một cách trị bệnh sùi mào gà ở nam nữ hiệu quả tại nhà thì cũng có thể thử dùng lá trầu không giã nát và đắp lên các nốt mụn. Để đạt được hiệu quả kháng khuẩn, chống viêm và khử mùi hôi tanh ở các vết loét bạn cần thực hiện 4 đến 5 lần trong một ngày. Lưu ý, đây không phải là cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà vì vậy khả năng bệnh tái phát trở lại là rất lớn, tốt nhất để chữa bệnh sùi mào gà bạn nên đến các cơ sở y tế để các bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất. 

12. Khoai tây

Thay vì việc dùng thuốc trị sùi mào gà thì nhiều người bệnh lại lựa chọn cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam nữ bằng củ khoai tây. Nhiều người bệnh truyền tai nhau rằng các dưỡng chất trong củ khoai tây có thể làm lành các tổn thương do sùi mào gà gây ra, kháng khuẩn tốt vì vậy bạn chỉ cần lấy nước ép khoai tây thấm vào các nốt u nhú sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh đáng kể.

13. Cách chữa sùi mào gà tại nhà từ trà xanh

Khi tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị thì chắc hẳn nhiều chị em đã thấy nhiều người nhắc đến cách chữa sùi mào gà ở nữ và nam giới bằng trà xanh. Nhiều người bệnh cho rằng các dưỡng chất trong trà xanh có thể giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, kháng virus, làm sạch các vết bệnh, phòng ngừa viêm nhiễm từ đó điều trị các nốt mụn sùi ở vùng kín hiệu quả. Đồng thời nước lá trà xanh có thể kết hợp để vệ sinh vùng kín ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy nếu bạn chưa tìm được cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ thì hoàn toàn có thể yên lựa chọn cách trị sùi mào gà này.

14. Hoa cúc vàng 

Hoa cúc vàng được xem là nguồn thảo dược có khả năng kháng viêm, giải độc tốt lại có mùi thơm, vị ngọt đắng khá dễ chịu. Cách điều trị sùi mào gà này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy hoa cúc vàng hãm cùng nước sôi như hãm nước trà bình thường và sử dụng uống trong cả ngày thay thế cho nước lọc. Nếu bạn đang đi tìm cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, cách chữa sùi mào gà ở nữ thì có thể tham khảo phương pháp này tuy nhiên cách chữa này không thể làm mất các nốt sùi trên da. 

15. Mật ong

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc đặc trị sùi mào gà thì nhiều người bệnh lại lựa chọn các bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới bằng mật ong. Mỗi sáng chỉ cần sử dụng một cốc nước mật ong ấm sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng chống lại virus HPV từ đó ngừa viêm nhiễm, giảm những triệu chứng sùi mào gà hiệu quả. Hiện nay, hiệu quả của cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới này chưa được nghiên cứu cụ thể vì vậy bạn vẫn nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ để có được cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất. 

16. Bài thuốc bôi trị sùi mào gà bằng nghệ

Làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà, bài thuốc bôi sùi mào gà từ nghệ vàng cũng là một cách chữa sùi mào gà tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Thành phần Curcumin trong nghệ vàng đã được chứng minh là có khả năng kháng khuẩn, ngừa viêm vì vậy nhiều người bệnh đã sử dụng bột nghệ trộn cùng dầu oliu để bôi trực tiếp lên các nốt sùi. 

Lưu ý: Các cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà bằng phương pháp đông y hay các bài thuốc dân gian mặc dù chi phí rẻ nhưng chỉ có thể đem lại tác dụng nếu bạn sử dụng trong thời gian dài và chúng không thể điều trị tận gốc, bệnh sùi mào gà sẽ nhanh chóng tái phát trở lại. Để tìm được cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, làm xét nghiệm và tư vấn điều trị cụ thể. 

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi triệt để được không?

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Đặc biệt sẽ nhận được ưu đãi giảm 30% chi phí trị liệu khi đăng ký tại đây qua Hotline/ZALO 0366.655.466

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và cách điều trị sùi mào gà là điều mà hầu như tất cả người bệnh đều quan tâm. Họ muốn tìm hiểu cách chữa trị bệnh một cách triệt để để chấm dứt những lo lắng và khó chịu mà bệnh mang lại. Thực tế, sùi mào gà, giống như nhiều bệnh xã hội khác, thường khó điều trị hoàn toàn và có nguy cơ tái phát.

Tuy nhiên, việc chọn lựa và áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà phù hợp và tích cực có thể giảm thiểu khả năng tái phát của bệnh xuống mức rất thấp. Điều quan trọng là nếu bạn thăm khám và điều trị sùi mào gà từ giai đoạn sớm, khi bệnh chưa phát triển nặng, tỷ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn nhiều so với việc để bệnh tiến triển.

Các bác sĩ và chuyên gia điều trị sùi mào gà khuyến nghị người bệnh nên thăm khám ngay sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc khi phát hiện các dấu hiệu của sùi mào gà trên cơ thể. Tự điều trị bằng các loại thuốc hoặc phương pháp tại nhà không chỉ không hiệu quả mà còn có thể làm cho bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn.

Tại Hà Nội, có nhiều cơ sở y tế có thể tiến hành xét nghiệm và điều trị sùi mào gà, nhưng nên ưu tiên các bệnh viện lớn hoặc phòng khám tư nhân có chuyên môn về điều trị bệnh xã hội. Phòng khám Hưng Thịnh là một trong số đó, nơi có các bác sĩ giỏi và áp dụng những phương pháp điều trị hiện đại cho sùi mào gà.

Khi bạn đăng ký khám tại phòng khám Hưng Thịnh, bạn sẽ được thăm khám lâm sàng bởi các bác sĩ chuyên môn và sau đó thực hiện xét nghiệm test HPV để đảm bảo chẩn đoán chính xác. Sau đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp, như sử dụng thuốc, đốt, phẫu thuật hoặc phương pháp quang động học ALA - PDT.

Đa số người bệnh trải qua điều trị ALA - PDT tại phòng khám Hưng Thịnh đều cho phản hồi tích cực về hiệu quả của phương pháp này. Nó không chỉ hiệu quả mà còn không đau, không chảy máu, và ít khi tái phát.

Về mặt chi phí, phòng khám không thể cung cấp một mức giá cố định vì phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân và phương pháp điều trị được lựa chọn. Tuy nhiên, các trường hợp cần phẫu thuật sẽ được hỗ trợ 30% chi phí.

Để biết thêm thông tin về các gói điều trị và ưu đãi tại phòng khám Hưng Thịnh, bạn có thể liên hệ qua hotline 0366-655-466 để được tư vấn và đặt lịch khám trước. Phòng khám cam kết mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho bạn từ quy trình khám đến điều trị.

Ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Bảng giá khám ⭐Chi phí khám ⭐Ưu đãi
Chi phí khám phụ khoa ⭐chỉ với 280k 9 hạng mục ⭐giảm 30% phí trị liệu
Chi phí khám nam khoa ⭐chỉ với 280k 9 hạng mục ⭐giảm 30% phí trị liệu
Chi phí khám bệnh xã hội ⭐chỉ với 280k 9 hạng mục ⭐giảm 30% phí trị liệu
Chi phí khám trĩ, soi hậu môn ⭐chỉ với 50k 4 hạng mục ⭐giảm 30% phí tiểu phẫu
Chi phí khám thai sớm ⭐chỉ với 250k 3 hạng mục ⭐giảm 30% phí tiểu phẫu
Chi phí khám sinh lý nam ⭐chỉ với 280k 5 hạng mục ⭐giảm 30% phí trị liệu

Như vậy, trên đây là những thông tin về 18 cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm ra được cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất, phù hợp và an toàn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị, chi phí chữa bệnh sùi mào gà bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội qua tổng đài 0366.655.466 để được tư vấn cụ thể. 

Bài viết trên trang:

Bộ y TếSở Y tếY tế Hà Nội

Sức khỏe Miền Bắc, Miền Nam, Miền Trung, Miền Tây, Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệMap phòng khám Hưng Thịnh
Chat với bác sĩ