18 Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả tốt nhất tại nhà

Lượt xem: 2481

Làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới hiệu quả nhất, có nên sử dụng cách chữa sùi mào gà tại nhà không hay tìm kiếm cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà là vấn đề mà bất cứ người bệnh nào cũng quan tâm khi cơ thể có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh lý này. Việc tìm được cách trị sùi mào gà hiệu quả và thực hiện đúng thời điểm sẽ giúp người bệnh nhanh chóng kiểm soát tình trạng bệnh, giảm nguy cơ biến chứng. Nếu bạn cũng đang có cùng những băn khoăn về cách điều trị sùi mào gà thì hãy cùng tham khảo ngay 21 cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất trong nội dung bài viết dưới đây. 

Nội Dung Bài Viết

18 Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhưng không phải là không thể điều trị. Bạn càng sớm điều trị ở những giai đoạn đầu và có phương pháp, cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả thì tình trạng bệnh càng sớm được kiểm soát, tỷ lệ tái phát thấp. Nếu bạn đang phân vân chưa biết làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà thì có thể chọn lựa 1 trong 21 cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới trong nội dung dưới đây:

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Phác đồ điều trị sùi mào gà bằng các loại thuốc bôi, thuốc uống 

Ngay khi có những biểu hiện nghi ngờ là sùi mào gà, phản ứng đầu tiên của nhiều người bệnh là nhanh chóng tìm kiếm những loại thuốc bôi sùi mào gà, thuốc đặc trị sùi mào gà để tự sử dụng với mong muốn các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà này sẽ nhanh chóng làm biến mất các nốt mụn. Tuy nhiên, các chuyên gia bệnh xã hội đều khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua các thuốc trị sùi mào gà tại đơn vị không uy tín khi chưa làm xét nghiệm chính xác có mắc sùi mào gà hay không. 

Nội dung liên quan:

  1. Bệnh sùi mào gà là gì?
  2. Chi phí chữa sùi mào gà
  3. Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và ở nam giới đều giống nhau được sử dụng dưới 3 dạng là thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi sùi mào gà. Thuốc chữa sùi mào gà sẽ tập trung vào việc tiêu diệt virus, ngăn chặn virus HPV phát triển mạnh, hạn chế tình trạng các nốt sùi phát triển nhiều hơn, to hơn đồng thời hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, lở loét. 

Thuốc điều trị sùi mào gà phải được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa sau khi đã thăm khám, làm xét nghiệm và phải có phác đồ điều trị sùi mào gà rõ ràng theo từng giai đoạn. Bạn tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc, thay đổi thuốc trong quá trình điều trị. Lưu ý, thuốc trị bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng ở thời gian đầu khi bệnh sùi mào gà còn nhẹ và bệnh hoàn toàn có thể tái phát lại sau khi ngưng sử dụng thuốc sùi mào gà. 

Cách chữa bệnh mào gà bằng đốt điện

Bên cạnh các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tây y thì đốt sùi mào gà cũng là một cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới hiệu quả, an toàn được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng. Đốt điện chữa bệnh mào gà là phương pháp truyền thống đã có từ lâu, các bác sĩ sẽ lợi dụng tác dụng của dòng điện cao đần tác động trực tiếp vào các nốt sùi để tiêu diệt hiệu quả virus HPV, loại bỏ những mô đã bị nhiễm bệnh. 

Mặc dù đây không phải là cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà nhưng cũng cho hiệu quả điều trị khá tốt. Mỗi người bệnh sẽ cần đốt sùi mào gà 3 đến 4 lần, cứ sau 2 đến 3 tuần người bệnh thực hiện 1 lần. Nếu tổn thương ít, nốt sùi nhỏ thì số lần đốt sẽ ít hơn. 

Cách điều trị sùi mào gà bằng đốt điện có chi phí phù hợp với đại đa số người bệnh nhưng do kỹ thuật thực hiện còn đơn giản vì vậy thường gây đau đớn cho người bệnh và nguy cơ để lại sẹo cao. Một số nốt sùi ở niêm mạc phía trong cổ tử cung và dương vật không nên thực hiện đốt sùi mào gà, tránh gây sẹo lâu dài ảnh hưởng đến sinh sản. Nếu bạn không biết làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà thì có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp này.

Đốt lạnh điều trị sùi mào gà ở nữ giới, nam giới hiệu quả

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới tiếp theo mà bạn đọc có thể cân nhắc sử dụng là phương pháp đốt lạnh. Phương pháp này sẽ sử dụng nitơ lỏng để tác động lên các vùng da tổn thương trong thời gian 5 đến 10 phút sau đó vùng da sẽ xuất hiện vết bỏng rộp. Khi các lớp bỏng rộp khô, bong vảy cũng sẽ loại bỏ vùng da đã bị virus HPV xâm nhập. Sau một thời gian lớp da mới sẽ được hình thành lại, ít để lại sẹo. Cách đốt sùi mào gà bằng áp lạnh sẽ gây đau, sưng ở một số người bệnh, bạn sẽ được các bác sĩ giải thích rõ những phản ứng có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp này. 

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam, nữ giới bằng đốt laser

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới tiếp theo cho hiệu quả khá tốt đó là phương pháp đốt laser. Đây là cách trị sùi mào gà sử dụng công nghệ laser hiện đại, các chùm laser có cường độ cao được chiếu thẳng trực tiếp vào vị trí các nốt sùi để tiêu diệt virus HPV, loại bỏ những mô tổn thương. 

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, cho hiệu quả khá tốt, không gây đau đớn, ít khả năng để lại sẹo và có thể điều trị cả những nốt sùi lớn. Do đây là kỹ thuật yêu cầu cao về cơ sở vật chất cũng như tay nghề chuyên môn của người thực hiện vì vậy bạn cần đến phòng khám tư nhân đã có danh tiếng hoặc các bệnh viện lớn để nhận được sự tư vấn và thực hiện điều trị bệnh sùi mào gà bởi các bác sĩ chuyên môn tránh gây ra những di chứng về sau. Nếu bạn đang đi tìm một cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới hiệu quả thì đây sẽ là một phương pháp xứng đáng để bạn lưu tâm

Cách chữa trị sùi mào gà này có một vài nhược điểm như chi phí cao, chỉ đốt được các mụn độc lập, nếu đã có nhiều mụn sùi liên kết thành mảng lớn thì sẽ khó điều trị. Lưu ý với các nốt sùi ở rãnh bao quy đầu thì không được sử dụng cách đốt sùi mào gà này. 

Cắt bỏ vết sùi mào gà lớn

Trong trường hợp những nốt sùi mào gà quá lớn, việc đốt sùi mào gà gặp nhiều khó khăn thì các bác sĩ có thể chỉ định trị sùi mào gà bằng cách làm phẫu thuật cắt bỏ. Do là phẫu thuật có xâm lấn nên bạn có thể sẽ bị đau nhiều, chảy máu, nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật cao nếu không chăm sóc tốt. 

Cách chữa trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA - PDT

Cách chữa trị sùi mào gà

Nhắc đến cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến phương pháp động quang học ALA - PDT. Về nguyên lý, phương pháp này sẽ tạo ra phản ứng oxy hoạt lực từ ánh sáng huỳnh quang để tác động trực tiếp lên tổ chức bệnh khống chế, ngăn chặn sự phát triển của virus HPV và tiêu diệt chúng. So với những cách chữa trị sùi mào gà ở trên thì phương pháp này có những ưu điểm như:

- Điều trị bệnh sùi mào gà cho hiệu quả cao, nhanh chóng khiến các mụn sùi mào gà biến mất, giúp người bệnh lấy lại sự tự tin. 

- Điều trị nhanh, thời gian phục hồi nhanh chóng, không cần nằm viện, không phải tiến hành nhiều lần.

- Không gây đau đớn hay chảy máu hay để lại sẹo cho người bệnh.

- An toàn.

- Không gây ảnh hưởng đến những vùng da không bị bệnh ở xung quanh. 

- Tỷ lệ tái phát rất thấp. 

Hiện nay chưa có cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà để bệnh không tái phát trở lại tuy nhiên ALA - PDT vẫn được xem là cách điều trị sùi mào gà ở nữ giới, nam giới có ít nguy cơ tái phát nhất. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn nếu muốn thực hiện trị sùi mào gà bằng cách này và phải chọn lựa một cơ sở thực sự uy tín để thực hiện, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà cũng như các cách chữa trị bệnh sùi mào gà bằng y học hiện đại hiện nay. Các phương pháp này mặc dù có chi phí cao hơn rất nhiều so với những cách chữa sùi mào gà tại nhà nhưng hiệu quả cao hơn rất nhiều, nguy cơ tái phát ít hơn và điều trị được tận gốc nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Ngoài những cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới ở trên thì khi tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị chắc hẳn người bệnh cũng bắt gặp thông tin về các cách chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y, bằng cách phương pháp dân gian sau đây:

Cách chữa sùi mào gà từ các bài thuốc đông y

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi trị sùi mào gà theo y học hiện đại thì nhiều người bệnh lại muốn điều trị theo phương pháp đông y. Sau khi thăm khám tình trạng bệnh, xác định được kích thước, mức độ viêm loét của các nốt sùi các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống và thuốc dùng ngoài phù hợp cho người bệnh. 

Cách trị bệnh sùi mào gà  ở nam và nữ giới bằng Đông y chỉ có hiệu quả tốt trong thời gian đầu mới nhiễm sùi mào gà, các nốt sùi nhỏ mới phát triển hoặc sử dụng hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát sau điều trị. Nếu bạn thăm khám quá muộn khi nốt sùi lớn thì việc điều trị bằng Đông y chỉ cải thiện, làm giảm triệu chứng giúp người bệnh thoải mái hơn. 

Cách trị bệnh mồng gà từ tép tỏi tươi

Tỏi là được ví như một loại kháng sinh tự nhiên sử dụng trong việc điều trị các bệnh lý cảm cúm, tổn thương da, viêm loét hiệu quả đồng thời hoạt chất allicin còn giúp tiêu diệt virus. Dưỡng chất trong tỏi còn giúp cơ thể tăng cường đề kháng, chống lại sự xâm nhiễm, phát triển của virus. Chính vì vậy nhiều người bệnh đã bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày và lấy nước cốt tỏi bôi lên vết bệnh để chữa sùi mào gà. Lưu ý hiện nay các chữa bệnh sùi mào này đang chưa được nghiên cứu khoa học chứng minh, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. 

Dùng nước cốt lá tía tô trị bệnh sùi mào gà

Cách trị bệnh mồng gà bằng lá tía tô cũng được nhiều người bệnh áp dụng với mong muốn có thể sử dụng khả năng kháng khuẩn, chống viêm của lá tía tô để tiêu diệt virus HPV. Bạn chỉ cần rửa sạch lá tía tô sau đó giã nát đắp trực tiếp lên các vết sùi mào gà trong khoảng 10 đến 15 phút. 

Cách chữa sùi mào gà ở nữ và nam giới bằng nha đam

Bên cạnh lá tía tô thì nhiều người bệnh cũng đã chia sẻ rằng dùng thịt nha đam để đắp lên các nốt sùi cũng là một cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới khá an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên cách chữa sùi mào gà tại nhà này chỉ giúp giảm những triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, mùi hôi tanh do các vết loét gây ra và bạn chỉ đạt được hiệu quả nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. 

Cách chữa sùi mào gà bằng trầu không

Cách chữa sùi mào gà bằng trầu không

Nếu bạn đang đi tìm một cách trị bệnh sùi mào gà ở nam nữ hiệu quả tại nhà thì cũng có thể thử dùng lá trầu không giã nát và đắp lên các nốt mụn. Để đạt được hiệu quả kháng khuẩn, chống viêm và khử mùi hôi tanh ở các vết loét bạn cần thực hiện 4 đến 5 lần trong một ngày. Lưu ý, đây không phải là cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà vì vậy khả năng bệnh tái phát trở lại là rất lớn, tốt nhất để chữa bệnh sùi mào gà bạn nên đến các cơ sở y tế để các bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất. 

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị từ khoai tây

Thay vì việc dùng thuốc trị sùi mào gà thì nhiều người bệnh lại lựa chọn cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam nữ bằng củ khoai tây. Nhiều người bệnh truyền tai nhau rằng các dưỡng chất trong củ khoai tây có thể làm lành các tổn thương do sùi mào gà gây ra, kháng khuẩn tốt vì vậy bạn chỉ cần lấy nước ép khoai tây thấm vào các nốt u nhú sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh đáng kể.

Cách chữa sùi mào gà tại nhà từ trà xanh

Khi tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị thì chắc hẳn nhiều chị em đã thấy nhiều người nhắc đến cách chữa sùi mào gà ở nữ và nam giới bằng trà xanh. Nhiều người bệnh cho rằng các dưỡng chất trong trà xanh có thể giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, kháng virus, làm sạch các vết bệnh, phòng ngừa viêm nhiễm từ đó điều trị các nốt mụn sùi ở vùng kín hiệu quả. Đồng thời nước lá trà xanh có thể kết hợp để vệ sinh vùng kín ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy nếu bạn chưa tìm được cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ thì hoàn toàn có thể yên lựa chọn cách trị sùi mào gà này.

Hoa cúc vàng chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới

Hoa cúc vàng được xem là nguồn thảo dược có khả năng kháng viêm, giải độc tốt lại có mùi thơm, vị ngọt đắng khá dễ chịu. Cách điều trị sùi mào gà này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy hoa cúc vàng hãm cùng nước sôi như hãm nước trà bình thường và sử dụng uống trong cả ngày thay thế cho nước lọc. Nếu bạn đang đi tìm cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, cách chữa sùi mào gà ở nữ thì có thể tham khảo phương pháp này tuy nhiên cách chữa này không thể làm mất các nốt sùi trên da. 

Bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà từ mật ong

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc đặc trị sùi mào gà thì nhiều người bệnh lại lựa chọn các bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới bằng mật ong. Mỗi sáng chỉ cần sử dụng một cốc nước mật ong ấm sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng chống lại virus HPV từ đó ngừa viêm nhiễm, giảm những triệu chứng sùi mào gà hiệu quả. Hiện nay, hiệu quả của cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới này chưa được nghiên cứu cụ thể vì vậy bạn vẫn nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ để có được cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất. 

Bài thuốc bôi trị sùi mào gà bằng nghệ

Làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà, bài thuốc bôi sùi mào gà từ nghệ vàng cũng là một cách chữa sùi mào gà tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Thành phần Curcumin trong nghệ vàng đã được chứng minh là có khả năng kháng khuẩn, ngừa viêm vì vậy nhiều người bệnh đã sử dụng bột nghệ trộn cùng dầu oliu để bôi trực tiếp lên các nốt sùi. 

Lưu ý: Các cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà bằng phương pháp đông y hay các bài thuốc dân gian mặc dù chi phí rẻ nhưng chỉ có thể đem lại tác dụng nếu bạn sử dụng trong thời gian dài và chúng không thể điều trị tận gốc, bệnh sùi mào gà sẽ nhanh chóng tái phát trở lại. Để tìm được cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, làm xét nghiệm và tư vấn điều trị cụ thể. 

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi triệt để được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi triệt để được không

Tìm kiếm thông tin về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị bệnh sùi mào gà chắc hẳn người bệnh nào cũng muốn tìm hiểu những cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà, chấm dứt những lo lắng, khó chịu mà bệnh gây ra. Thực tế bệnh sùi mào gà cũng giống như các bệnh xã hội khác rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn, 100% không tái phát trở lại. Mặc dù vậy, nếu như bạn chọn lựa và áp dụng những cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới, nam giới phù hợp, điều trị tích cực thì khả năng tái phát là cực kỳ thấp. Ngoài ra, nếu bạn thăm khám, điều trị sùi mào gà càng sớm từ những giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn khởi phát triệu chứng thì tỷ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn so với khi bạn để bệnh diễn biến quá nặng. 

Bài viết liên quan: Địa chỉ chữa sùi mào gà an toàn tại Hà Nội

Các bác sĩ, chuyên gia điều trị sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh khuyến cáo người bệnh nên thăm khám ngay sau khi quan hệ với người có dấu hiệu bị sùi mào gà hoặc cơ thể đang xuất hiện những nốt u nhú bất thường. Việc tự tìm các loại thuốc trị sùi mào gà, các cách chữa sùi mào gà tại nhà sẽ không đem lại hiệu quả trị khỏi bệnh ngược lại còn khiến cho bệnh diễn biến nặng hơn, khó điều trị hơn. 

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị có thể thực hiện xét nghiệm, khám sùi mào gà tuy nhiên bạn nên ưu tiên những bệnh viện lớn hoặc phòng khám tư nhân có chuyên khoa chữa bệnh xã hội như phòng khám Hưng Thịnh để được gặp những bác sĩ giỏi và được điều trị bằng những cách trị bệnh mồng gà hiện đại. 

Khi bạn đăng ký khám sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh và các cơ sở y tế uy tín hiện nay sẽ đều được thăm khám lâm sàng bởi các bác sĩ chuyên môn sau đó thực hiện xét nghiệm test HPV gây sùi mào gà. Điều này sẽ đảm bảo người bệnh được chẩn đoán đúng bệnh, điều trị đúng bệnh, đúng người, đúng cách từ đó đem lại hiệu quả điều trị tốt, hạn chế virus HPV gây tái phát bệnh trở lại. Nếu kết luận đã nhiễm bệnh các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn điều trị sùi mào gà bằng một trong các phương pháp hiện đại hiệu quả hiện nay bao gồm dùng thuốc trị bệnh sùi mào gà, đốt sùi mào gà, phẫu thuật cắt sùi mào gà hoặc phương pháp quang động học ALA - PDT.

Hầu hết người bệnh đã trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh đều cho phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị là với phương pháp ALA - PDT. Không chỉ cho hiệu quả điều trị cao, hiếm khi tái phát mà còn không gây đau, không chảy máu, không cần điều trị nhiều lần.

Hiện nay phòng khám cũng như các bệnh viện khác đều không thể đưa ra chi phí chính xác cho từng người được bởi còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp nên vì thế giá chữa ở mỗi người cũng khác nhau. Với những trường hợp cần tiến hành tiểu phẫu điều trị sùi mào gà bạn sẽ được hỗ trợ 30% chi phí. Nếu bạn đang quan tâm đến các gói ưu đãi chữa sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh hãy liên hệ ngay qua tổng đài 0366-655-466 để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Chỉ cần liên hệ qua hotline phòng khám người bệnh sẽ được tư vấn, giải đáp tường tận về quy trình khám chữa sùi mào gà tại đây, hỗ trợ đặt lịch khám trước. Khi đến phòng khám người bệnh sẽ không cần chờ đợi và được trải nghiệm sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ tại phòng khám. 

Như vậy, trên đây là những thông tin về 18 cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm ra được cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất, phù hợp và an toàn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị, chi phí chữa bệnh sùi mào gà bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội qua tổng đài 0366.655.466 để được tư vấn cụ thể. 

https://phongkhamphukhoa.edu.vn/

Đánh giá: 
18 Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả tốt nhất tại nhà
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  15 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat