chatvoibacsi

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Ngày 6/4/2024

Khi quyết định đi thăm khám các bệnh phụ khoa tại phòng khám hay bệnh viện thì chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền, có đắt không là vấn đề luôn được chị em quan tâm hàng đầu. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội hiện nay. 

Thời điểm cần thăm khám phụ khoa

Các bác sĩ, chuyên gia sản phụ khoa đều khẳng định rằng việc khám phụ khoa định kỳ là rất quan trọng và cần thiết để giúp nữ giới duy trì sức khỏe sinh sản tốt nhất, kịp thời phát hiện những bệnh lý hoặc các rối loạn ẩn chứa bên trong cơ thể để có sự điều chỉnh kịp thời. Hầu như sẽ không có thời điểm vàng để nữ giới đi khám phụ khoa, nếu có điều kiện kinh tế ổn định các chị em nên đi khám định kỳ 3 đến 6 tháng 1 lần vì chi phí khám phụ khoa cơ bản thường không quá cao. Ngoài ra trong một số trường hợp sau đây chị em cũng cần tiến hành thăm khám ngay với các bác sĩ sản phụ khoa:

Các bộ phận sinh dục có biểu hiện bất thường

Dù đã quan hệ hay chưa quan hệ thì khi có những biểu hiện lạ ở các bộ phận sinh dục chị em cần đến ngay các phòng khám, bệnh viện để tiến hành kiểm tra. Các biểu hiện bạn cần chú ý bao gồm:

Thời điểm cần thăm khám phụ khoa

Các dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt bao gồm: trễ kinh, kinh mau, chu kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn, số ngày kinh bất thường (dưới 2 ngày hoặc trên 7 ngày), lượng máu kinh thay đổi ra quá ít hoặc quá nhiều, máu kinh có màu đen, vón cục.

Ngoài ra, các triệu chứng khác có thể bao gồm: tiết nhiều dịch hơn ở âm đạo, dịch loãng, mùi hôi khó chịu hoặc dịch âm đạo có màu bất thường; đau vùng kín không rõ nguyên nhân; ngứa ngáy âm đạo và các khu vực xung quanh; chảy máu âm đạo; đau bụng dữ dội, đau vùng chậu; tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu kèm mủ, và nhiều triệu chứng khác.

Hầu hết các biểu hiện này là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây qua đường tình dục hoặc thậm chí là một số bệnh lý ung thư phụ khoa như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, âm hộ, v.v. Vì vậy, khi có các triệu chứng trên, không nên lơ là mà lo lắng về chi phí khám phụ khoa mà không đi thăm khám. Điều này có thể bỏ qua cơ hội tốt nhất để điều trị bệnh.

Trước khi mang thai và kết hôn

Kết hôn và mang thai là hai giai đoạn quan trọng nữ giới cần đi thăm khám phụ khoa. Việc thăm khám sẽ xác định chắc chắn chị em có đang bị mắc các bệnh lý, các rối loạn có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, khả năng mang thai và thai nhi hay không. Đồng thời với các chị em chưa có kinh nghiệm, khi thăm khám các bác sĩ tư vấn, giải đáp những thắc mắc giúp cho việc mang thai, sinh con diễn ra thuận lợi.

Sau khi quan hệ có biểu hiện lạ

Sau khi quan hệ tình dục nếu chị em bị đau vùng kín dữ dội và kéo dài trên 2, 3 ngày thì cần thăm khám ngay với các  bác sĩ sản phụ khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân do tổn thương cơ quan sinh dục hay là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh xã hội. Đặc biệt nếu cảm giác đau còn đi kèm biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh thì chị em hãy thăm khám sớm nhất có thể.

Bên cạnh việc chú ý lựa chọn thời điểm thăm khám chị em cần tìm hiểu rõ chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền, bảng giá khám phụ khoa tại các cơ sở y tế để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tâm lý thoải mái trước khi đi khám phụ khoa.  

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội?

Chi phí khám phụ khoa cơ bản tại các viện công thường có giá từ 400.000 - 500.000 đồng. Tại các bệnh viện tư, mức giá khám phụ khoa có giá từ 330.000 - 600.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí này có thể tăng lên nếu bạn cần thêm các xét nghiệm ngoại vi, hoặc giảm đi nếu bạn được hưởng bảo hiểm y tế ví dụ như:

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám lâm sàng

Khám phụ khoa giá bao nhiêu, khoản phí đầu tiên mà bạn cần chi trả khi khám phụ khoa là chi phí thăm khám ban đầu. Thăm khám phụ khoa cũng như việc thăm khám các bộ phận khác trên cơ thể, chị em cần được tiến hành thăm khám lâm sàng để các bác sĩ kiểm tra vùng kín từ đó đưa ra chỉ định xét nghiệm, siêu âm phù hợp để đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe sinh sản. Việc thăm khám lâm sàng không mất nhiều thời gian và chi phí vì vậy chị em cũng không cần quá lo lắng. 

Tình trạng sức khỏe của nữ giới

Khám phụ khoa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng sức khỏe của nữ giới khi thăm khám. Nếu chị em chỉ đơn giản đi khám phụ khoa định kỳ, không có vấn đề bệnh lý hay rối loạn nào thì chỉ cần đăng ký các hạng mục khám cơ bản, chi phí khám phụ khoa thường không cao. 

Ngược lại nếu chị em thăm khám khi có nhiều triệu chứng bất thường các bác sĩ cần thăm khám kỹ hơn, thực hiện nhiều xét nghiệm, siêu âm để đưa ra kết luận bệnh chính xác vì vậy sẽ gây tốn kém. Ngoài chi phí thăm khám, nếu phát sinh bệnh lý chị em sẽ cần chi trả thêm phí điều trị, thuốc men. Tất cả các chi phí này sẽ được tính vào bảng giá khám phụ khoa mà người bệnh cần thanh toán trước khi ra viện. 

Các hạng mục thăm khám

Việc lựa chọn hạng mục thăm khám cũng quyết định không nhỏ đến tổng chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền. Tại các phòng khám và bệnh viện hiện nay đều có bảng giá khám phụ khoa với những hạng mục lẻ và mức giá kèm theo. Nếu chị em chỉ muốn khám một số hạng mục lẻ thì thường mức chi phí này sẽ thấp hơn so với việc khám tổng quát tất cả các vấn đề phụ khoa. Các gói khám tổng quát cũng có từ cơ bản đến nâng cao, gói khám càng đầy đủ, càng kiểm tra kỹ được nhiều vấn đề chuyên sâu thì giá khám phụ khoa càng cao. Tùy theo từng điều kiện tài chính và nhu cầu mà mỗi chị em có thể lựa chọn cho mình một gói khám phù hợp.

Ngoài những hạng mục, gói khám người bệnh được lựa chọn thì sau quá trình thăm khám lâm sàng, tùy theo tình trạng của người bệnh các bác sĩ có thể yêu cầu chị em thực hiện thêm một hoặc một số hạng mục khám cần thiết. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến chi phí khám phụ khoa giá bao nhiêu tiền.  

Số lượng các xét nghiệm, siêu âm

Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội cũng chịu tác động không nhỏ từ số lượng các xét nghiệm, siêu âm. Đây là khoản chi phí tốn kém thứ 2 sau chi phí điều trị và khoản phí này có sự dao động do số lượng các xét nghiệm, siêu âm cần tiến hành ở mỗi người là khác nhau. Sau bước thăm khám ban đầu, các bác sĩ là người chỉ định các xét nghiệm, siêu âm mà người bệnh cần tiến hành như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm test HPV gây sùi mào gà, xét nghiệm Pap, siêu âm tử cung,... Càng phải tiến hành nhiều xét nghiệm, đặc biệt là các xét nghiệm chuyên sâu thì chi phí càng cao vì vậy giá khám phụ khoa cũng được đẩy lên cao hơn nhiều so với khám thông thường. 

Chi phí điều trị

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, chị em hãy chuẩn bị thêm một khoản chi phí điều trị trước khi đi thăm khám. Khi đã có các dấu hiệu bất thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục chị em mới thăm khám thì nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục là rất lớn. Càng thăm khám sớm, bệnh còn nhẹ, ít triệu chứng thì việc điều trị đơn giản, ít tốn kém. Ngược lại nếu chị em để bệnh diễn biến quá lâu, chuyển qua giai đoạn nặng, việc điều trị tốn nhiều thời gian và phức tạp sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Khám phụ khoa bao nhiêu tiền bạn hãy lưu tâm đến khoản phí này nhé.

Cơ sở y tế thực hiện khám phụ khoa

Khám phụ khoa giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào quyết định lựa chọn thăm khám phụ khoa ở đâu. Mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có bảng giá khám phụ khoa khác nhau. Các địa chỉ khám phụ khoa uy tín sẽ có bảng giá khám phụ khoa cao hơn so với các địa chỉ phòng khám chui, chưa được cấp phép hoạt động nhưng chị em sẽ được đảm bảo độ an toàn, chính xác cao nhất trong quá trình khám chữa bệnh phụ khoa, hạn chế các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Không ít chị em chỉ vì lo lắng chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội quá cao mà chấp nhận sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của các địa chỉ không uy tín đã để lại nhiều hậu quả viêm nhiễm, điều trị không đúng bệnh, bệnh tái phát lại nhiều lần. 

Các cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ tốt như phòng khám phụ khoa tư nhân thường có mức chi phí khám phụ khoa cao hơn so với bệnh viện công lập nhưng đổi lại chị em không cần chờ đợi quá lâu, có thể đặt lịch khám theo yêu cầu vào ngoài giờ hành chính và các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ. 

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Đặc biệt sẽ nhận được ưu đãi giảm 30% chi phí trị liệu khi đăng ký tại đây qua Hotline/ZALO 0366.655.466

Nếu bạn đang đi tìm một địa chỉ phòng khám có mức chi phí khám phụ khoa hợp lý thì không thể bỏ qua phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tại 380 Xã Đàn, quận Đống Đa. Theo tìm hiểu của chúng tôi mức giá khám phụ khoa tại cơ sở này không quá cao, phòng khám hiện đang triển khai ưu đãi giảm giá gói khám phụ khoa từ 980,000đ chỉ còn 280,000đ. Trong gói khám này chị em sẽ được:

Với gói khám cơ bản này sẽ giúp chị em kiểm tra được cơ bản tình hình của các cơ quan, bộ phận sinh dục. Sau quá trình thăm khám, nếu cần tiến hành thêm các xét nghiệm chuyên sâu hay cần điều trị bệnh lý nào các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho chị em và thông báo chi phí cụ thể. Chi phí điều trị tại cơ sở này cũng không quá cao.

Ngoài ra cơ sở này vẫn đang triển khai gói hỗ trợ 30% chi phí tiểu phẫu khi đặt lịch thăm khám trước, để tham khảo thông tin cụ thể bạn đọc có thể liên hệ qua tổng đài phòng khám. 

Bên cạnh mức chi phí khám chữa bệnh hợp lý thì phòng khám Hưng Thịnh còn được nữ giới ở thủ đô tin tưởng bởi đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có tay nghề chuyên môn cao, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa của các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám. Song song với đó chất lượng dịch vụ của phòng khám rất tốt, công tác khám chữa bệnh được người bệnh đánh giá cho hiệu quả cao, phương pháp chữa bệnh hiện đại, ít gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Để đăng ký khám phụ khoa tại cơ sở này chị em có thể đăng ký qua tổng đài… và đến phòng khám vào khoảng thời gian từ 9h - 20h tất cả các ngày trong tuần.

Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội có đắt không, khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, chị em đã có lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi này. Mọi thắc mắc cần tư vấn xung quanh vấn đề thăm khám phụ khoa chị em có thể để lại trong mục tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài 0366.655.466 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất. 

Xem thêm:

Bộ y TếSở Y tếY tế Hà Nội

Thông tin liên hệMap phòng khám Hưng Thịnh
Chat với bác sĩ