Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội

Lượt xem: 3708

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, có đắt không hay bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội luôn được rất nhiều người quan tâm, khi thực trạng mắc bệnh đường tình dục đang gia tăng nhanh chóng theo từng năm. Xét nghiệm bệnh xã hội là hạng mục mang tính chất quan trọng để bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, chỉ định phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh. Vậy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp vấn đề này ngay sau đây.

Những thông tin cần biết về xét nghiệm bệnh xã hội

Bệnh xã hội là những căn bệnh lây nhiễm rất nhanh khi nam nữ giới quan hệ không có biện pháp an toàn, vì vậy mà còn được gọi là các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, bệnh xã hội còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan thông qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con, hoặc người khỏe mạnh có sự tiếp xúc với dịch tiết, máu… chứa mầm bệnh, vô tình sử dụng đồ cá nhân (khăn mặt, bàn chải, khăn tắm, dao cạo râu…) chung đụng với bệnh nhân.

Trong những năm qua, tỷ lệ người mắc bệnh xã hội điển hình như Herpes sinh dục, sùi mào gà, lậu, giang mai… ngày một tăng nhanh, phần lớn do tâm lý quá thoáng của giới trẻ về chuyện tình dục, “tình một đêm”, quan hệ bừa bãi mà không dùng bao cao su. Các bệnh xã hội gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe, thậm chí còn trực tiếp đe dọa chức năng sinh sản nếu kéo dài không can thiệp. Chính vì thế, bạn nên chủ động đi xét nghiệm sớm khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh để vừa được điều trị hiệu quả, vừa có thể tiết kiệm chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cũng như khám chữa.

Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội đang được áp dụng phổ biến tại những bệnh viện và phòng khám chuyên khoa uy tín:

 • Xét nghiệm máu bệnh xã hội: Là một xét nghiệm cơ bản trong hầu hết các hạng mục kiểm tra sức khỏe, mục đích tìm kiếm sự tồn tại của virus, vi khuẩn gây bệnh ở mẫu máu bệnh nhân. Phương pháp xét nghiệm máu thường phù hợp thực hiện cho những trường hợp mắc bệnh giang mai, HIV, viêm gan B…

 • Xét nghiệm bằng mẫu vật: Thường được chỉ định tiến hành nếu người bệnh có dấu hiệu nghi ngờ sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục. Bác sĩ sẽ lấy mẫu vật là các mụn sùi, mụn nước… để đem đi phân tích, phát hiện mầm bệnh, chẩn đoán giai đoạn hiện tại nặng nhẹ ra sao để can thiệp điều trị cho phù hợp.

 • Xét nghiệm bệnh xã hội bằng dịch tiết: Các tác nhân gây bệnh xã hội càng về sau càng sẽ khu trú nhiều trong dịch tiết của người bệnh. Vì vậy bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch niệu đạo (đối với nam) và dịch âm đạo (đối với nữ) để xét nghiệm xem có vi khuẩn và virus đang tồn tại hay không.

 • Xét nghiệm TPHA định tính, định lượng: Đây là loại xét nghiệm dành riêng cho bệnh giang mai, với mẫu bệnh phẩm được sử dụng là huyết thanh của người bệnh. Mục đích của xét nghiệm TPHA nhằm sàng lọc xoắn khuẩn Treponema pallidum đồng thời giúp phát hiện kháng thể giang mai, cho kết quả dương tính hoặc âm tính.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Trả lời: 

 • Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội chỉ từ 280.000 - 1.000.000 đồng trở lên
 • Chi phí chữa sùi mào gà chỉ từ 2.000.000 đồng -  3.400.000 đồng trở lên
 • Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai chỉ từ 6.000.000 đồng - 7.5.00.000 đồng trở lên
 • Chi phí xét nghiệm bệnh lậu từ: 5.000.000 đồng - 5.700.000 đồng trở lên

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đắt hay rẻ, xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền là vấn đề khiến cho số đông bệnh nhân lo lắng nên nhiều người vẫn còn chần chừ hay thậm chí không dám đi khám, điều này có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe. Nhìn chung, giá xét nghiệm bệnh xã hội sẽ phải bao gồm các khoản tiền như dưới đây:

 • Chi phí khám ban đầu: Thông qua việc hỏi tiền sử bệnh, thói quen tình dục, kiểm tra lâm sàng các triệu chứng…, các bác sĩ sẽ đưa ra được nhận định ban đầu về tình hình sức khỏe bệnh nhân, đang mắc phải bệnh xã hội nào, từ đó chỉ định tiến hành những phương pháp xét nghiệm phù hợp để có kết luận chính xác nhất.

 • Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội: Đây là khoản phí chủ yếu, chiếm nhiều nhất trong tổng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền. Chi phí cần chi trả cũng sẽ tùy theo phương pháp do bác sĩ chỉ định và số lượng xét nghiệm phải thực hiện.

 • Nhu cầu riêng của từng người: Mỗi người bệnh lại có sự lựa chọn khác nhau về gói xét nghiệm, giả sử như xét nghiệm bệnh xã hội cơ bản, xét nghiệm tổng quát hoặc xét nghiệm chuyên sâu. Ngoài ra nếu có mong muốn lựa chọn bác sĩ giỏi theo nhu cầu thì người bệnh cũng sẽ phải tốn kém nhiều chi phí hơn.

Hiện tại, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền tại các cơ sở y tế ở Hà Nội sẽ vào khoảng từ 280.000 - 500.000 vnđ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết nếu muốn đưa ra một con số chuẩn xác sẽ là điều rất khó, nguyên nhân là do khoản phí mà mỗi người bệnh cần phải chi trả còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như sau:

1. Loại bệnh xã hội có tác động đến chi phí xét nghiệm

Bệnh xã hội là cụm từ chỉ chung nhiều bệnh lý lây qua đường tình dục, và mỗi một loại bệnh sẽ phải xét nghiệm bằng một hay các phương pháp khác nhau mới có được kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Chính vì vậy, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ ít nhiều thay đổi ở từng bệnh nhân tùy thuộc căn bệnh xã hội mà bạn đang mắc phải là gì, điển hình như sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, Chlamydia, mụn rộp sinh dục…

2. Tình trạng sức khỏe, mức độ nặng nhẹ của bệnh

Sở dĩ bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền ở từng trường hợp lại có sự khác biệt là bởi tình trạng bệnh của mỗi người sẽ không giống nhau. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện tại của người bệnh, biểu hiện triệu chứng nặng nhẹ ra sao để chỉ định thực hiện các phương pháp xét nghiệm tương ứng.

Ví dụ, với những người mới khởi phát bệnh, dấu hiệu còn nhẹ thì sẽ không mất quá nhiều chi phí vì chỉ cần các loại xét nghiệm nhanh chóng, đơn giản. Trái lại, trong trường hợp bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn nặng, tác nhân gây bệnh lây lan rộng, xâm nhập tấn công nhiều vị trí trong cơ thể thì phải áp dụng những kỹ thuật xét nghiệm phức tạp, chuyên sâu, yêu cầu bác sĩ giàu năng lực, dẫn đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền lúc này cũng sẽ tăng cao hơn.

3. Phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội được tiến hành

Như đã chia sẻ, có nhiều kỹ thuật xét nghiệm bệnh xã hội đang được triển khai hiện nay nên chi phí thực hiện cũng chênh lệch với nhau. Với các phương pháp xét nghiệm cơ bản, không cần phải sử dụng đến máy móc hiện đại thì nhìn chung bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội là tương đối rẻ, tuy nhiên không phải bệnh lý nào cũng có thể áp dụng được.

Còn đối với những kỹ thuật xét nghiệm theo công nghệ mới mẻ, tiên tiến, đòi hỏi hệ thống trang thiết bị tối tân thì chi phí gia tăng là điều hoàn toàn dễ hiểu, thế nhưng sẽ giúp người bệnh được tiết kiệm thời gian, có kết quả nhanh chóng và chính xác hơn. Bên cạnh đó, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền cũng được quyết định bởi số lượng, nếu bệnh nhân phải làm nhiều loại xét nghiệm khác nhau thì mức giá sẽ tăng thêm và ngược lại.

4. Cơ sở y tế quyết định xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền

Một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến khi nói tới chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền chính là chất lượng của địa chỉ y tế. Người bệnh hãy lựa chọn những bệnh viện và phòng khám bệnh xã hội uy tín có y bác sĩ giỏi, thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại để tiến hành xét nghiệm, khám và điều trị. Mặc dù bảng giá có cao hơn so với các cơ sở nhỏ lẻ, không được cấp phép nhưng bù lại người bệnh có thể yên tâm về kết quả sẽ đạt được, khám chữa bệnh xã hội một cách an toàn ngăn ngừa biến chứng.

Có không ít địa chỉ y tế “chui” thường xuyên quảng cáo chi phí xét nghiệm rất rẻ, tuy nhiên thực tế là chất lượng khám chữa lại không thể bảo đảm do bác sĩ năng lực yếu kém, thiếu thốn về cơ sở vật chất… dẫn đến kết quả xét nghiệm bệnh xã hội sai lệch, tiềm ẩn hàng loạt rủi ro nên người bệnh cần phải lưu ý.

Khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất?

Khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất?

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín trong nhiều năm qua về tư vấn, khám chữa các bệnh lây qua đường tình dục, do đó nếu còn băn khoăn chưa biết xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt Hà Nội thì bạn có thể tham khảo, tìm đến cơ sở y tế này.

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám đều đã có giấy phép hành nghề đúng quy định, vốn chuyên môn cao cùng kinh nghiệm thực tế phong phú, đảm bảo cho quy trình xét nghiệm bệnh xã hội cũng như chẩn đoán và điều trị luôn chuẩn xác, đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ dàn máy móc chất lượng tối tân mà phòng khám nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đem lại kết quả nhanh chóng, đồng bộ hóa các khâu thăm khám.

Nhận được sự cấp phép của Sở Y tế Hà Nội, hiện phòng khám Hưng Thịnh còn đã và đang ứng dụng nhiều phương pháp hiện đại như ALA - PDT, phục hồi gen DHA, sóng ngắn điện dung… cho việc điều trị các bệnh lý sùi mào gà, lậu, Herpes sinh dục, giang mai… an toàn, dứt điểm chỉ trong một liệu trình. Đến phòng khám, bệnh nhân được an tâm bởi mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án sẽ được bảo mật tuyệt đối, đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ.

Người bệnh cũng không phải quá lo lắng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền tại phòng khám Hưng Thịnh, bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh cho hợp lý nhất tùy theo tình trạng cụ thể. Đặc biệt, khi bệnh nhân chủ động đặt lịch hẹn trước với phòng khám qua số điện thoại 0366 655 466 còn được ưu đãi khám nam khoa - khám phụ khoa 9 hạng mục chỉ với 280.000 vnđ (gồm cả xét nghiệm bệnh xã hội) cụ thể như sau:

 • Khám nam khoa: Khám lâm sàng, các loại xét nghiệm (máu, nước tiểu, dịch niệu đạo, dịch tuyến tiền liệt), xét nghiệm kiểm tra sùi mào gà, kiểm tra nấm, lậu cầu khuẩn, kiểm tra tinh dịch.

 • Khám phụ khoa: Khám lâm sàng, làm xét nghiệm (máu, nước tiểu, dịch tiết âm đạo), kiểm tra nấm, soi âm đạo, xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà, test HPV, kiểm tra vi khuẩn lậu.

Với những thông tin mà nội dung bài viết đã cung cấp, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được cụ thể chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, bao gồm những khoản nào và có sự chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất trước khi đi khám. Ngoài việc quan tâm đến xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, người bệnh cũng phải sáng suốt lựa chọn đúng địa chỉ y tế uy tín mới có thể đảm bảo kết quả xét nghiệm và khám chữa. Nếu có câu hỏi nào khác liên quan chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hoặc muốn hỗ trợ đăng ký khám sớm, hãy liên hệ ngay vào số hotline 0366 655 466 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá: 
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  177 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat