Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 2241

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? đây là chuyện mà rất nhiều người quan tâm tới. Và theo như bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết chi phí chữa bệnh giang mai chỉ từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng trở lên nếu như quý vị và các bạn đăng ký gói khám trực tuyến hoặc qua số điện thoại 0366.655.466 hoặc khung chat sẽ được nhận ưu đãi là giảm 30% chi phí tiểu phẫu. Ngoài ra thì chi phí xét nghiệm giang mai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa nên quý vị hãy đi đến khám, để bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách rõ ràng nhất..

Xét nghiệm giang mai

Xoắn khuẩn Treponema pallidum được coi là tác nhân chính gây nên bệnh giang mai. Bệnh thường có con đường lây nhiễm chính đó là quan hệ tình dục bằng âm đạo, bằng miệng hoặc qua đường hậu môn với người mang mầm bệnh. Cũng giống như những căn bệnh xã hội nguy hiểm khác, bệnh giang mai sẽ có thời gian ủ bệnh khá lâu, phải mất đến vài tháng, vài tuần hoặc thậm chí là vài năm để bệnh nhân có thể phát hiện bệnh. Chính vì thế, bệnh nhân cần thăm khám sức khỏe sinh dục định kỳ để được làm các xét nghiệm cần thiết, nhằm mục đích xác định được bệnh càng sớm càng tốt và có phương án điều trị kịp thời. 

Các giai đoạn chính của bệnh giang mai gồm có 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Thời điểm này, bệnh sẽ biểu hiện ra các vết loét ở dương vật, quy đầu với nam giới và ở khu vực âm hộ, môi lớn, môi bé trên cơ thể nữ giới. Chúng thường chỉ xuất hiện từ 6 - 8 tuần rồi sau đó sẽ biến mất. Các vết loét có đặc điểm nhận dạng là hình tròn hoặc bầu bầu, màu sắc đo, không gây ngứa ngáy và không mưng mủ. Đây là giai đoạn đầu khởi phát bệnh, vì thế nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ mau chóng được điều trị hiệu quả. 

  • Giai đoạn 2: Đây là thời điểm bệnh đã vào độ 6 - 9 tháng, các triệu chứng của bệnh được thể hiện ra là những vết sần sùi, nổi nốt ban hồng lên như bị phỏng nước, khu vực da và niêm mạc của bệnh nhân bị lở loét, viêm nhiễm,...

  • Giai đoạn 3: Giai đoạn cuối của bệnh giang mai, đây được cho là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh bởi lẽ thời điểm này, vi khuẩn đã xâm nhập và tấn công vào các cơ quan quan trọng của cơ thể như não bộ, hệ thần kinh trung ương, hệ tuần hoàn, nội tạng,...

Ở một số bệnh nhân sẽ không biểu hiện ra các triệu chứng bệnh rõ ràng giữa các giai đoạn bệnh, đây được gọi là giang mai kín. Bệnh nhân chỉ có thể phát hiện được bệnh thông qua các xét nghiệm huyết thanh. Bệnh giang mai có thể chữa khỏi không? Có thể thấy rằng thời gian ủ bệnh của xoắn khuẩn giang mai gây bệnh khá lâu nên nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ khỏi và không có khả năng gây nên biến chứng cho cơ thể người bệnh.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Trả lời: Hiện nay chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền đối với phương pháp truyền thống chỉ từ 6.000.000 đồng trở lên, còn chi phí chữa bệnh giang mai bằng phương pháp hiện đại chỉ từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng trở lên. Tuy nhiên đây chỉ bảng giá tham khảo những yếu tố thay đổi đến chi phí phát sinh như sau:

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

1. Phí khám ban đầu

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Đầu tiên, chi phí xét nghiệm giang mai sẽ phụ thuộc vào phí thăm khám ban đầu. Đây là bước khám mà bác sĩ sẽ hỏi thăm về tình hình của bệnh nhân, các câu hỏi như tần suất bệnh nhân quan hệ tình dục, thời điểm thấy được những triệu chứng bất thường là khi nào, có quan hệ tình dục với đối tượng lạ hay nhiều đối tượng khác nhau hay không,... bệnh nhân cần trả lời thành thật trong các thông tin để bác sĩ có thể nắm rõ được tình hình bệnh trạng chính xác. Tiếp theo là quá trình bác sĩ sẽ kiểm tra chỉ số cơ thể và thăm khám tổng quát bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt thường xem dương vật, âm đạo có xuất hiện các u nhú, vết viêm loét,... biểu hiện bệnh hay không. Thăm khám ban đầu là bước đầu để bác sĩ có thể chẩn đoán và đánh giá sơ bộ về tình trạng bệnh của bệnh nhân, phục vụ cho những bước xét nghiệm cũng như chữa trị về sau được thuận lợi hơn.

2. Tình trạng bệnh lý

Tiếp theo, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Tùy theo từng giai đoạn hoặc theo thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ thực hiện các bước xét nghiệm khác nhau để lên phác đồ chẩn đoán bệnh giang mai. Vì thế mà có bệnh nhân sẽ phải thực hiện các xét nghiệm khác nhau hoặc làm xét nghiệm trên 2 lần mới có thể chắc chắn hơn về kết quả chẩn đoán. Chi phí xét nghiệm giang mai ở mỗi bệnh nhân cũng vì thế mà không giống nhau. Chưa kể đến, có bệnh nhân bị mắc phải hai chủng virus gây bệnh khác nhau, nên việc phân tích và tìm ra bệnh cũng sẽ phức tạp hơn, chi phí cũng sẽ cao hơn. Qua đó có thể thấy xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

3. Phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền không thể bỏ qua yếu tố quan trọng đó là phương pháp xét nghiệm. Các phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Hiện nay, y tế phát triển, có khá nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội, cụ thể là bệnh giang mai được kể đến như:

  • Xét nghiệm giang mai RPR:

Đây là phương pháp xét nghiệm nhanh xoắn khuẩn giang mai với thao tác dễ thực hiện, thường dùng để theo dõi điều trị và đánh giá tình trạng nhiễm bệnh của bệnh nhân. Tuy có giá thành rẻ nhưng vẫn có trường hợp bệnh nhân bị dương tính giả hoặc âm tính giả vì lí do nào đó. Chính vì vậy, bệnh nhân vẫn cần phải xét nghiệm kết hợp cùng các phương pháp xét nghiệm giang mai khác.

  • Xét nghiệm bằng kính hiển vi trường tối tìm xoắn khuẩn giang mai:

Phương pháp soi xoắn khuẩn dưới kính hiển vi cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng có khả năng cao bị nhầm treponema pallidum với các dạng xoắn khuẩn khác. Hoặc trường hợp khác nữa là cho kết quả âm tính giả vì lấy mẫu bệnh phẩm không đúng vị trí.

  • Xét nghiệm huyết thanh học xác định khuẩn giang mai:

Được chia làm xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu và không đặc hiệu. Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc hiệu không được sử dụng cho bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn cuối bởi lẽ độ đặc hiệu của xét nghiệm thấp, vậy nên dễ cho kết quả âm tính giả hoặc dương tính giả. Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu được sử dụng chẩn đoán tất cả các giai đoạn của bệnh.

Các phương pháp khác nhau sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau và đương nhiên là chi phí cũng sẽ không giống nhau.

4. Cơ sở y tế

Chi phí xét nghiệm giang mai còn bị chi phối bởi cơ sở y tế. Cơ sở y tế khác nhau thì hiển nhiên chi phí thực hiện xét nghiệm hay chi phí chữa bệnh giang mai cũng sẽ khác nhau. Sở dĩ các bệnh viện, phòng khám có chi phí không giống nhau là bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ sở vật chất, máy móc xét nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ, dịch vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh,... Xét nghiệm bệnh giang mai là phương pháp có thể thực hiện ở tất cả các cơ sở y tế khác nhau, tuy nhiên bệnh nhân cần chọn lựa những cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm nhằm nhanh chóng phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chữa bệnh giang mai ở đâu tốt?

Chữa bệnh giang mai ở đâu tốt?

Ngoài băn khoăn về xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, bệnh nhân còn lo lắng không biết chi phí xét nghiệm giang mai ở đâu hợp lý và đảm bảo chính xác. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chính là địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai uy tín dành cho các bạn.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ngay từ những ngày đầu thành lập đã được Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn - trực tràng,... 

Phòng khám được đầu tư và nhập khẩu các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Cụ thể là phòng khám ứng dụng các phương pháp hiện đại như ALA - PDT trong điều trị các bệnh về sùi mào gà, mụn cóc sinh dục,... hay các phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng kết hợp với phương pháp nội khoa trong điều trị xoắn khuẩn giang mai, giúp khống chế và làm suy yếu cấu trúc của tổ hợp vi khuẩn gây bệnh, đồng thời cũng tăng cường hàng rào miễn dịch của cơ thể để chống lại sự tái phát bệnh. 

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cũng quy tụ đội ngũ lương y tài đức. Các bác sĩ với chuyên môn và trình độ cao, hơn 30 năm làm việc trong chuyên khoa bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn trong quá trình điều trị. 

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh? Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cam kết công khai niêm yết các chi phí xét nghiệm, khám chữa bệnh rõ ràng lên bảng giá để bệnh nhân có thể dễ dàng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng tất cả các thắc mắc về quy trình làm xét nghiệm cũng như chi phí dịch vụ trước khi thực hiện. Chính vì thế, các bạn có thể an tâm và tin tưởng khi chọn lựa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để xét nghiệm tìm xoắn khuẩn giang mai.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về chủ đề Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ chọn lựa được cho mình cơ sở y tế uy tín để chủ động kiểm tra và làm xét nghiệm. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại … để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch xét nghiệm cụ thể.

https://phongkhamphukhoa.edu.vn/

Đánh giá: 
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  28 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat