chatvoibacsi

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Việc biết đến chi phí chữa bệnh giang mai và giá xét nghiệm giang mai là một vấn đề quan trọng đối với những người chuẩn bị thăm khám và điều trị bệnh. Đối với nhiều người bệnh, câu hỏi về chi phí xét nghiệm giang mai thường là mối quan tâm hàng đầu, và đôi khi sự lo lắng này có thể làm họ ngần ngại việc đến thăm khám. Điều này có thể dẫn đến tình trạng bệnh phát triển nặng và tăng nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Nếu bạn đang đối mặt với những lo ngại tương tự về việc xét nghiệm và điều trị giang mai, bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin hữu ích.

Xét nghiệm giang mai

Xoắn khuẩn Treponema pallidum được xác định là nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai, một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Bệnh thường được lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục bằng âm đạo, miệng hoặc đường hậu môn với người mang mầm bệnh. Giang mai thường có thời gian ủ bệnh khá dài, có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm trước khi bệnh nhân phát hiện các triệu chứng.

Việc thăm khám sức khỏe sinh dục định kỳ là rất quan trọng để tiến hành các xét nghiệm cần thiết, nhằm phát hiện và xác định bệnh càng sớm càng tốt, tạo điều kiện cho việc điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai thường trải qua ba giai đoạn chính:

Trong một số trường hợp, không có triệu chứng rõ ràng giữa các giai đoạn, được gọi là giang mai kín. Bệnh nhân chỉ có thể phát hiện bệnh thông qua các xét nghiệm huyết thanh. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh giang mai có khả năng chữa khỏi mà không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Hạng mục Chi phí (VNĐ)
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai chỉ từ 500.000 - 1.000.000 vnđ trở lên   
Chi phí chữa giang mai truyền thống chỉ từ 5.000.000 - 5.500.000 vnđ trở lên  
Chi phí chữa giang mai hiện đại chỉ từ 6.500.000 - 10.000.000 vnđ trở lên

1. Phí khám ban đầu

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Trước hết, chi phí xét nghiệm giang mai phụ thuộc vào chi phí thăm khám ban đầu. Bước này đòi hỏi bác sĩ thăm hỏi về tình hình sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm các thông tin như tần suất quan hệ tình dục, thời điểm xuất hiện các triệu chứng bất thường, thông tin về quan hệ tình dục với đối tượng lạ hoặc nhiều đối tượng khác nhau, và nhiều câu hỏi khác. Bệnh nhân cần trả lời một cách thành thật để giúp bác sĩ hiểu rõ tình trạng bệnh trạng.

Tiếp theo là quá trình kiểm tra chỉ số cơ thể và thăm khám tổng quát về bộ phận sinh dục. Bác sĩ sẽ kiểm tra mắt thường xem có xuất hiện các dấu hiệu như u nhú, vết viêm loét, hay các biểu hiện bệnh khác. Thăm khám ban đầu là bước quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán và đánh giá sơ bộ tình trạng bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bước xét nghiệm và chữa trị sau này.

2. Tình trạng bệnh lý

Bước tiếp theo, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của bệnh nhân. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh hoặc theo thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ quyết định thực hiện các bước xét nghiệm khác nhau để xây dựng phác đồ chẩn đoán bệnh giang mai. Do đó, mỗi bệnh nhân có thể phải thực hiện các xét nghiệm khác nhau hoặc thực hiện xét nghiệm trên nhiều lần để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác. Chi phí xét nghiệm giang mai có thể thay đổi tùy thuộc vào yếu tố này.

Hơn nữa, có những trường hợp bệnh nhân mắc phải hai chủng virus gây bệnh khác nhau, điều này khiến quá trình phân tích và xác định bệnh trở nên phức tạp hơn. Trong những tình huống như vậy, chi phí xét nghiệm cũng sẽ cao hơn do đòi hỏi công sức và kỹ thuật lớn hơn trong việc đưa ra kết quả chính xác. Do đó, có thể thấy rằng chi phí xét nghiệm giang mai phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của bệnh nhân.

3. Phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền không thể bỏ qua yếu tố quan trọng đó là phương pháp xét nghiệm. Các phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Hiện nay, y tế phát triển, có khá nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội, cụ thể là bệnh giang mai được kể đến như:

Đây là phương pháp xét nghiệm nhanh xoắn khuẩn giang mai với thao tác dễ thực hiện, thường dùng để theo dõi điều trị và đánh giá tình trạng nhiễm bệnh của bệnh nhân. Tuy có giá thành rẻ nhưng vẫn có trường hợp bệnh nhân bị dương tính giả hoặc âm tính giả vì lí do nào đó. Chính vì vậy, bệnh nhân vẫn cần phải xét nghiệm kết hợp cùng các phương pháp xét nghiệm giang mai khác.

Phương pháp soi xoắn khuẩn dưới kính hiển vi cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng có khả năng cao bị nhầm treponema pallidum với các dạng xoắn khuẩn khác. Hoặc trường hợp khác nữa là cho kết quả âm tính giả vì lấy mẫu bệnh phẩm không đúng vị trí.

Được chia làm xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu và không đặc hiệu. Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc hiệu không được sử dụng cho bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn cuối bởi lẽ độ đặc hiệu của xét nghiệm thấp, vậy nên dễ cho kết quả âm tính giả hoặc dương tính giả. Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu được sử dụng chẩn đoán tất cả các giai đoạn của bệnh.

Các phương pháp khác nhau sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau và đương nhiên là chi phí cũng sẽ không giống nhau.

4. Cơ sở y tế

Chi phí xét nghiệm giang mai còn bị chi phối bởi cơ sở y tế. Cơ sở y tế khác nhau thì hiển nhiên chi phí thực hiện xét nghiệm hay chi phí chữa bệnh giang mai cũng sẽ khác nhau. Sở dĩ các bệnh viện, phòng khám có chi phí không giống nhau là bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ sở vật chất, máy móc xét nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ, dịch vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh,... Xét nghiệm bệnh giang mai là phương pháp có thể thực hiện ở tất cả các cơ sở y tế khác nhau, tuy nhiên bệnh nhân cần chọn lựa những cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm nhằm nhanh chóng phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Địa chỉ chữa bệnh giang mai hiệu quả

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Đặc biệt sẽ nhận được ưu đãi giảm 30% chi phí trị liệu khi đăng ký tại đây qua Hotline/ZALO 0366.655.466

Ngoài băn khoăn về xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, bệnh nhân còn lo lắng không biết chi phí xét nghiệm giang mai ở đâu hợp lý và đảm bảo chính xác. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chính là địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai uy tín dành cho các bạn.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ngay từ những ngày đầu thành lập đã được Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn - trực tràng,... 

Phòng khám được đầu tư và nhập khẩu các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Cụ thể là phòng khám ứng dụng các phương pháp hiện đại như ALA - PDT trong điều trị các bệnh về sùi mào gà, mụn cóc sinh dục,... hay các phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng kết hợp với phương pháp nội khoa trong điều trị xoắn khuẩn giang mai, giúp khống chế và làm suy yếu cấu trúc của tổ hợp vi khuẩn gây bệnh, đồng thời cũng tăng cường hàng rào miễn dịch của cơ thể để chống lại sự tái phát bệnh. 

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cũng quy tụ đội ngũ lương y tài đức. Các bác sĩ với chuyên môn và trình độ cao, hơn 30 năm làm việc trong chuyên khoa bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn trong quá trình điều trị. 

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh? Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cam kết công khai niêm yết các chi phí xét nghiệm, khám chữa bệnh rõ ràng lên bảng giá để bệnh nhân có thể dễ dàng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng tất cả các thắc mắc về quy trình làm xét nghiệm cũng như chi phí dịch vụ trước khi thực hiện. Chính vì thế, các bạn có thể an tâm và tin tưởng khi chọn lựa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để xét nghiệm tìm xoắn khuẩn giang mai.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về chủ đề chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ chọn lựa được cho mình cơ sở y tế uy tín để chủ động kiểm tra và làm xét nghiệm. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại … để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch xét nghiệm cụ thể. Chúc quý vị thật nhiều sức khỏe.

Bài viết trên trang:

Bộ y TếSở Y tếY tế Hà Nội

Sức khỏe Miền Bắc, Miền Nam, Miền Trung, Miền Tây, Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệMap phòng khám Hưng Thịnh
Chat với bác sĩ