Chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền bảng giá 2023

Lượt xem: 5949

Rò hậu môn tuy không có tính chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng lại tác động lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thế nhưng, rất nhiều người bệnh vì e ngại thăm khám tại vị trí nhạy cảm hoặc lo lắng chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền có đắt lắm không, không biết nên chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất mà chần chừ trong việc thăm khám, điều trị khiến bệnh diễn biến nặng hơn. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn hiết bao nhiêu tiền như sau:

Xem thêm bài viết liên quan về hậu môn:

Bệnh rò hậu môn là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền và những địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt hiện nay thì người bệnh cần hiểu rõ thông tin cơ bản về bệnh lý này. Bệnh rò hậu môn hay dân gian còn gọi là mạch lươn, là một bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng khá phổ biến, đây là tình trạng giữa ống hậu môn và phần da xung quanh hậu môn xuất hiện những đường hầm thông nối bất thường. Phần lớn các trường hợp rò hậu môn là hậu quả từ việc các khối áp xe không được điều trị, điều trị quá muộn hoặc điều trị không triệt để, bệnh tái phát trở lại nhiều lần. 

Theo thống kê các trường hợp thăm khám rò hậu môn đa phần ở trong độ tuổi từ 30 đến 50, đặc biệt xuất hiện nhiều hơn ở các đối tượng đã có tiền sử gặp các vấn đề ở hệ tiêu hóa như mắc bệnh Crohn, ung thư ở vùng hậu môn trực tràng, người từng có tiền sử phẫu thuật cắt trĩ, làm tiểu phẫu tại tuyến tiền liệt,...

Bệnh rò hậu môn là gì

Dựa theo mức độ rò hậu môn và vị trí rò mà bệnh lý này được chia làm nhiều loại như rò hậu đơn giản và phức tạp, rò hậu môn hoàn toàn và không hoàn toàn, rò hậu môn trong cơ thắt và ngoài cơ thắt,... Mỗi loại rò hậu môn sẽ có hướng xử lý khác nhau và chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn trong mỗi trường hợp cũng có sự khác biệt.

Mặc dù rò hậu môn được đánh giá là căn bệnh lành tính tuy nhiên bệnh có khả năng gây viêm nhiễm nặng ở hậu môn hoặc gây ra hiện tượng nhiễm trùng, làm tăng nguy cơ ung trực tràng. Các lỗ rò không được điều trị sẽ lây lan ra các khu vực bên cạnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc của người bệnh. Vì vậy, ngay khi có những biểu hiện sau đây, bạn cần sớm thăm khám bệnh rò hậu môn:

  • Xung quanh vùng hậu môn bị sưng đau, chảy máu và đau khi đi đại tiện.

  • Vùng xung quanh hậu môn có một lỗ chảy dịch ra ngoài, đôi khi dịch này có thể lẫn máu hoặc mủ và có mùi hôi.  

  • Ngứa ngáy, đau rát vùng hậu môn.

  • Một số trường hợp bệnh nhân còn ghi nhận triệu chứng sốt cao, đau đầu và mệt mỏi toàn thân. 

Phẫu thuật rò hậu môn có đắt không, phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền, địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội hiện nay là cơ sở nào? Đây đều là những thắc mắc mà bất cứ người bệnh nào cũng gặp phải trong quá trình chuẩn bị thăm khám bệnh lý này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong các phần mục tiếp theo của bài viết này nhé. 

Chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Trả lời: Theo bác sĩ Hậu môn trực tràng cho biết chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền giá chỉ dao động từ 2.100.000 - 2.500.000 đồng trở lên đối với phương pháp truyền thống, còn phương pháp hiện đại dao động từ 2.700.000 - 4.300.000 đồng trở lên. Tuy nhiên chi phí sẽ bởi tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, địa chỉ thực hiện,..vì vậy mà chi phí ở mỗi người cũng vì thế mà khác nhau.

Bảng giá tham khảo

Chi phí phẫu thuật rò hậu môn theo từng phương pháp Chi phí (VNĐ)
Phương pháp truyền thống dao động từ 2.100.000 - 2.500.000 đồng trở lên
Phương pháp hiện đại dao động từ 2.700.000 - 4.300.000 đồng trở lên
Chi phí phẫu thuật áp xe hậu môn dao động từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng trở lên
Phẫu thuật điều trị rò hậu môn phức tạp dao động từ 4,863,000 - 6,100,000 đồng trở lên
Phẫu thuật điều trị sa trực tràng qua đường hậu môn dao động từ 3,863,000 - 6,200,000 đồng trở lên
Chi phí khám tại PK Hưng Thịnh chỉ có 280k và giảm thêm 30% chi phí tiểu phẩu khi đăng ký đến khám

Chi phí khám, tư vấn ban đầu

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ bị rò hậu môn bạn cần đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để các bác sĩ kiểm tra chính xác có phải đang mắc rò hậu môn không, tình trạng nặng hay nhẹ và tư vấn phác đồ điều trị bệnh rò hậu môn phù hợp. Bước thăm khám này thường diễn ra nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí. Tùy thuộc vào mỗi địa chỉ khác nhau mà mức phí khám ban đầu sẽ khác nhau nhưng sẽ dao động khoảng từ 200,000đ đến 500,000đ. Khoản phí này sẽ được cộng vào tổng chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn bạn cần thanh toán khi ra viện.

Chi phí phẫu thuật

Phẫu thuật rò hậu môn có đắt không, phần lớn quyết định nằm ở chi phí phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn bị rò sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Mức độ rò hậu môn

Như chúng tôi đã thông tin ở phần mục trước, rò hậu môn có nhiều mức độ từ đơn giản đến phức tạp, rò hậu môn không hoàn toàn đến hoàn toàn,... Mỗi trường hợp sẽ có mức chi phí điều trị khác nhau. Nếu bạn điều trị ngay khi mới chỉ xuất hiện một lỗ rò thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với việc bệnh đã trở nặng, có nhiều lỗ rò, nhiều ngách nhỏ xuất hiện. Đặc biệt khi rò hậu môn đã biến chứng gây viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc ung thư thì mức chi phí này sẽ càng tốn kém nhiều hơn.

Phương pháp chữa rò hậu môn

Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật mà người bệnh lựa chọn là truyền thống hay hiện đại. Các phương pháp phẫu thuật truyền thống đã có từ lâu, chi phí thấp nhưng việc sử dụng dao phẫu thuật có thể gây vết mổ lớn, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, việc chăm sóc hậu phẫu cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngược lại, các phương pháp hiện đại ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao, ít gây đau đớn, thời gian phục hồi sau tiểu phẫu nhanh hơn và cũng sẽ tốn kém nhiều hơn.

Thời gian lưu viện

Thời gian lưu viện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc chi phí phẫu thuật rò hậu môn có đắt không. Sau phẫu thuật rò hậu môn bạn cần nằm lại theo dõi đến khi ổn định mới được xuất viện, trong thời gian này bạn sẽ cần chi trả chi phí giường bệnh, chi phí thuốc men,... Tất cả các khoản phí này đều sẽ cộng dồn và thanh toán trước khi xuất viện. 

Cơ sở thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật rò hậu môn có đắt không còn tùy thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh rò hậu môn mà người bệnh lựa chọn. Nếu bạn chọn những địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt, uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại thì chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn sẽ cao hơn so với những đơn vị không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn yêu cầu chữa rò hậu môn ở những cơ sở tư nhân có chất lượng dịch vụ tốt hoặc khám chữa theo yêu cầu, lựa chọn khám với giáo sư, phó giáo sư, trưởng khoa, phó khoa tại các bệnh viện thì mức chi phí khám chữa rò hậu môn cũng cao hơn so với thông thường. 

Chi phí tái khám

Khoản phí tiếp theo mà người bệnh cần chi trả trong tổng chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn là phí tái khám sau phẫu thuật. Nếu người bệnh phục hồi tốt, không có biến chứng viêm nhiễm xảy ra thì bạn chỉ cần tái khám 1 lần. Ngược lại, nếu có tình trạng viêm nhiễm, đau nhức quá khó chịu thì bạn cần tái khám ngay với các bác sĩ để có hướng can thiệp phù hợp.

Nhìn chung phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra một số liệu cụ thể cho tất cả các trường hợp. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng, càng điều trị bệnh sớm lúc còn nhẹ thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí. Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh nên sớm thăm khám, kiểm tra với các bác sĩ chuyên khoa. Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội ngay trong phần mục tiếp theo. 

Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Một địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt không chỉ đảm bảo độ an toàn, hiệu quả của việc điều trị bệnh mà còn đảm bảo mức chi phí phẫu thuật được thực hiện theo đúng quy định, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 5 địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội mà bạn đọc có thể cân nhắc lựa chọn.

1. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

  • Địa chỉ: Số 380 Xã Đàn, quận Đống Đa. 

Phòng khám tư nhân uy tín cũng là một địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt mà người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn. Không chỉ có chất lượng dịch vụ y tế tốt mà những năm gần đây các phòng khám tư nhân luôn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mời về nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao. Một trong những phòng khám tư chữa bệnh về hậu môn trực tràng tốt phải kể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ 380 Xã Đàn.

Đội ngũ bác sĩ thăm khám, phẫu thuật rò hậu môn tại đây đều là những người được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh về hậu môn trong đó có rò hậu môn. Cơ sở vật chất, hạ tầng của phòng khám rất khang trang, sạch sẽ, đầy đủ các phòng khoa cần thiết cho việc điều trị bệnh.

Phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền tại phòng khám Hưng Thịnh? Cũng như các cơ sở y tế khác, để có thể đưa ra mức chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể. Sau khi thăm khám và tư vấn cách chữa trị các bác sĩ sẽ thông báo công khai chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền. Phần lớn bệnh nhân đã điều trị tại đây đều đánh giá mức phí này không quá cao so với các bệnh viện công lập và người bệnh còn được hỗ trợ 30% chi phí tiểu phẫu. 

Phòng khám không quá đông đúc bệnh nhân như các bệnh viện công vì vậy việc thăm khám diễn ra nhanh hơn, thủ tục đơn giản hơn, người bệnh không phải chờ đợi khám quá lâu. Việc sắp xếp lịch phẫu thuật cũng được diễn ra nhanh chóng. Nếu bạn đang đi tìm địa chỉ chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất thì cũng có thể lưu tâm đến phòng khám này nhé. 

2. Phòng khám đa khoa Thái Hà

  • Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, quận Đống Đa. 

Ngoài phòng khám trĩ Hưng Thịnh thì phòng khám đa khoa Thái Hà cũng là một địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội mà bạn đọc có thể tham khảo. Các bác sĩ tại phòng khám đã có nhiều năm thăm khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng như bệnh rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, trĩ nội, trĩ ngoại,... Việc điều trị rò hậu môn tại đây đa số được tiến hành bởi các phương pháp hiện đại, mặc dù chi phí cao hơn nhưng người bệnh sẽ ít phải chịu đau đớn, khó chịu, bệnh ít tái phát trở lại và không mất nhiều thời gian để phục hồi trở lại như bình thường.

3. Bệnh viện Việt Đức

  • Địa chỉ: Số 16 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm. 

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ bị rò hậu môn bạn đọc cũng có thể đến Bệnh viện Việt Đức để thăm khám và được tư vấn cách điều trị phù hợp. Mặc dù còn nhiều người e ngại vì việc thăm khám quá đông, phải chờ đợi lâu nhưng không thể phủ nhật đây là một trong những địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia top đầu cả nước, có thế mạnh trong việc điều trị bệnh bằng các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa. Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất, Bệnh viện Việt Đức cũng là một lựa chọn đáng để bạn đọc lưu tâm. 

4. Bệnh viện Bạch Mai

  • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa.

Nếu bạn đang phân vân đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất Hà Nội thì Bệnh viện Bạch Mai cũng là một lựa chọn mà bạn có thể lưu tâm. Ngoài yếu tố về chuyên môn, kỹ thuật tốt thì chi phí phẫu thuật điều trị bệnh hậu môn hợp lý, có thể thanh toán theo bảo hiểm y tế cũng là điểm cộng lớn của cơ sở này. Tuy nhiên, nếu muốn khám chữa bệnh tại đây bạn cần đến thăm khám thật sớm bởi lượng bệnh nhân hàng ngày thăm khám có thể lên đến hàng ngàn lượt. 

5. Bệnh viện 108

  • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng. 

Một địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội mà bạn đọc có thể lưu lại đó là Bệnh viện 108. Cơ sở này có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng với kỹ thuật, công nghệ chữa bệnh hiện đại bậc nhất hiện nay. Khi có những biểu hiện đau sưng hậu môn kèm theo sốt, chảy dịch mủ ở vùng da xung quanh hậu môn, bạn có thể nhanh chóng đến địa chỉ này để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. 

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp được phần nào thắc mắc Chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền cũng như gợi ý một số địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt tại Hà Nội hiện nay. Nếu bạn đang có những dấu hiệu sưng đau, chảy dịch ở hậu môn nhưng chưa rõ đây là dấu hiệu của bệnh trĩ hay rò hậu môn, hãy chia sẻ ngay với các chuyên gia tư vấn qua tổng đài 0366.655.466 để được giải đáp, tư vấn cụ thể nhất.

Đánh giá: 
Chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền bảng giá 2023
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat