Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khi có 3 dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt

Lượt xem: 2820

Ung thư cổ tử cung đang là căn bệnh ngày càng trẻ hóa nên việc phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời từ sớm sẽ giúp bạn tăng cơ hội chữa khỏi nhanh hơn.

Tử cung của nữ giới nằm ở giữa bụng và được kết nối với vùng âm đạo bên dưới. Đây cũng là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong kỳ kinh nguyệt và quá trình mang thai của phái nữ.

Tử cung có hình dạng dày, rỗng với phần rộng ở đầu trên được gọi là đáy tử cung, phần giữa được gọi là tử cung và phần nhô ra từ âm đạo ở đầu dưới được gọi là cổ tử cung. Hiện tại, ung thư cổ tử cung đang là căn bệnh ngày càng có xu hướng phát triển và tỷ lệ người mắc phải đã tăng cao hơn so với những năm trước.

Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên quan sát xem trong kỳ kinh nguyệt của mình có gặp phải 3 dấu hiệu sau đây hay không. Nếu gặp phải thì cần chủ động đi khám ngay để nhận biết xem mình có mắc bệnh hay không, từ đó có phương hướng điều trị kịp thời giúp tăng cơ hội chữa trị thành công.

1. Đau bụng suốt cả kỳ kinh nguyệt

Thực tế thì, rất nhiều cô nàng đều gặp phải tình trạng đau bụng trong kỳ "đèn đỏ". Nhưng thường thì cơn đau sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 1 - 2 ngày đầu là cơ thể sẽ dần hồi phục lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu cơn đau kinh nguyệt xảy ra suốt cả chu kỳ đó (từ 5 - 7 ngày) thì nó ngầm cảnh báo rằng bạn đang có bệnh tiềm ẩn. Có thể là do một số tế bào ung thư ác tính trong tử cung đang chèn ép dây thần kinh chậu bất thường, từ đó gây ảnh hưởng đến vị trí của các mạch máu lớn bên trong tử cung, làm xuất hiện tình trạng đau bụng.

2. Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày

Ngoài tình trạng đau bụng, việc thấy kinh nguyệt của mình kéo dài trên 7 ngày cũng là một hiện tượng không hề bình thường chút nào. Thông thường, sau 5 - 7 ngày là kỳ "rớt dâu" sẽ kết thúc nhưng nếu tử cung nữ giới gặp vấn đề thì nó có thể kéo dài thời kỳ hành kinh lên tới hơn 10 ngày. Lúc này, phái nữ cần chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay.

3. Có mủ xanh/vàng chảy ra lẫn cùng máu kinh

Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu mà phái nữ không nên chủ quan bỏ qua. Khác với nam giới, nữ giới mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng cụ thể để nhận biết. Chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì các triệu chứng này mới xuất hiện rất rõ như tiểu đau buốt, có mủ màu xanh/vàng chảy ra từ niệu đạo hoặc cổ tử cung, vùng kín có mùi hôi tanh bất thường...

Đặc biệt, nếu bệnh lậu được phát hiện trong thời kỳ "đèn đỏ" thì nguy cơ bạn sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như viêm ống dẫn trứng, ung thư cổ tử cung là rất cao.

Source (Nguồn): Sohu

 

Đánh giá: 
Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khi có 3 dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  36 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat