Rụng trứng là gì

Lượt xem: 2949

Ở phụ nữ rụng trứng là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Hiện tượng rụng trứng báo hiệu cơ thể phụ nữ sẵn sàng bắt đầu thời kỳ có thể mang thai. Chỉ khi người phụ nữ rụng trứng thì cơ thể nữ mới có thể kết hợp cùng với tinh trùng để tạo ra bào thai. Việc rụng trứng chỉ ra rằng hệ nội tiết của phụ nữ đã hoàn chỉnh và hoàn toàn có thể có thai kể từ thời điểm này. Khi dậy thì nội tiết tố nữ thay đổi chất béo được tập trung ở vùng mông và đùi nhiều hơn báo hiệu cho nam giới biết rằng cơ thể phụ nữ đã sẵn sàng để mang thai em bé.

Hiện tượng rụng trứng ở nữ giới là gì

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh ưu đãi gói khám bệnh chỉ 280k

✅Địa chỉ: Số 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

✅Giờ làm việc tại phòng khám từ 8h00 – 20h00 (mọi ngày trong tuần)

Trong chu kỳ kinh nguyệt hiện tượng rụng trứng diễn ra khi trứng được giải thoát ra khỏi buồng trứng. Sau khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể nữ tinh trùng sẽ đi săn tìm trứng nếu có cơ hội gặp được trứng thì lúc này tinh trùng sẽ kết hợp với trứng đã rụng để làm cho nữ bị mang thai. Nếu trứng bị thụ tinh sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào rồi di chuyển về tử cung và làm tổ tại đó khi phôi nang đa được hình thành. Sau khi trứng đã làm tổ thành công tại tử cung quá trình mang thai sẽ được bắt đầu.

Trong suốt quá trình từ dậy thì cho đến mang thai hoặc sau này kể cả khi đã đẻ rồi thì trứng trong cơ thể phụ nữ vẫn luôn tiếp tục rụng trứng cho đến thời kỳ mãn kinh. Do đó rất nhiều trứng trong cơ thể phụ nữ sẽ không được thụ tinh. Trứng không được thụ tinh sẽ bị phân hủy đồng thời niêm mạc tử cung sẽ bong ra và đi ra ngoài theo kinh.

Đánh giá: 
Rụng trứng là gì
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  280 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • U nang buồng trứng có nguy hiểm không? cách chữa U nang buồng trứng có nguy hiểm không? cách chữa
  U nang buồng trứng là một bệnh lý thường gặp ở nữ giới đã trải qua việc sinh nở. Đa phần các trường hợp bị u nang buồng trứng là lành tính, có thể dần biến mất và không gây ảnh hưởng đ
  Xem chi tiết
 • Viêm buồng trứng gây vô sinh Viêm buồng trứng gây vô sinh
  Bệnh viêm buồng trứng là gì? Viêm buồng trứng là tình trạng viêm ở các tế bào, viêm nang buồng trứng hay các cơ quan xung quanh khu vực này. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh...
  Xem chi tiết
Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat