Chi phí hút thai chân không hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 

Hút thai chân không là một trong hai phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, phổ biến hiện nay ở nước ta với tỷ lệ phá thai thành công lên đến 98%. Trong quá trình tìm hiểu về phương pháp phá thai này thì đa phần chị em đều có những thắc mắc như hút thai chân không có an toàn không, có đau không và hút thai chân không hết bao nhiêu tiền,... Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp được tất cả những thắc mắc về phương pháp hút thai chân không. 

Hút thai chân không là gì? Có an toàn không?

Trước khi tìm hiểu chi phí hút thai chân không là bao nhiêu thì chị em cần hiểu rõ phương pháp hút thai chân không là gì. Hút thai chân không còn được nhiều chị em biết đến với tên gọi phương pháp phá thai không đau, đây là phương pháp chủ động đình chỉ thai nghén trong tử cung của người mẹ bằng các kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo loại bỏ thai một cách an toàn, hiệu quả, không gây tổn thương hay di chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở những lần tiếp theo của thai phụ. 

Phương pháp hút thai chân không thường được áp dụng cho các trường hợp thai nhi đã ở trong tử cung người mẹ và thai đã phát triển được 6 tuần tuổi. Ca phá thai bằng hút thai chân không được thực hiện tại phòng thủ thuật, phòng tiểu phẫu riêng biệt đảm bảo vô trùng với bác sĩ giỏi, chuyên môn tốt thì có thể cho hiệu quả lên đến 98%. 

Hút thai chân không là gì? Có an toàn không?

Thủ thuật hút thai chân không được tiến hành trong khoảng 10 - 20 phút theo các bước như sau:

  • Bước 1: Sau khi đã kiểm tra thai phụ, thai nhi đủ điều kiện thực hiện hút thai chân không thì thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu, nhân viên y tế sẽ sát khuẩn bộ phận sinh dục và dùng thuốc giảm đau, gây tê.

  • Bước 2: Tiến hành thủ thuật hút thai dưới màn hình siêu âm và bác sĩ sẽ đưa ống hút mềm nối với bơm chân không vào buồng tử cung để đưa thai nhi ra bên ngoài mà không gây đau đớn cho thai phụ.

  • Bước 3: Tiến hành kiểm tra, vệ sinh vùng kín lại một lần nữa.

  • Bước 4: Thai phụ nằm lại theo dõi trong một vài giờ và được kiểm tra thường xuyên về huyết áp, tim mạch, tình trạng chảy máu, các vấn đề bất thường khác. Nếu sức khỏe ổn định chị em sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc sau phá thai và trở về nhà. 

Ưu điểm của hút thai chân không là gì, đầu tiên phải nhắc đến sự hiệu quả, với tỷ lệ thành công lên đến 98%. Ngoài ra phương pháp này cũng có thời gian thực hiện nhanh, phục hồi nhanh, không gây đau đớn cho người bệnh. 

Hút thai chân không có an toàn không thì câu trả lời là có, phương pháp này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại vì vậy sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ sót thai hay bị thủng tử cung, băng huyết,... Song song với đó người bệnh đã được gây tê, không phải chịu cảm giác đau vì vậy tâm lý sẽ thoải mái hơn giảm tình trạng hoảng sợ, tụt huyết áp, nhịp tim nhanh do lo lắng trong quá trình thực hiện. Mặc dù vậy việc hút thai chân không có an toàn không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hút thai chân không ở đâu, trình độ bác sĩ như thế nào và diễn ra trong điều kiện an toàn hay không. Không ít chị em vì không rõ hút thai chân không bao nhiêu tiền, lo lắng chi phí này quá cao mà nhắm mắt đưa chân thực hiện phá thai tại phòng khám chui. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp rõ thắc mắc hút thai chân không giá bao nhiêu tiền. 

Chi phí hút thai chân không là bao nhiêu?

Hút thai chân không hết bao nhiêu tiền, khi chuẩn bị chi phí nạo hút thai bạn sẽ cần dự trù các khoản phí chính sau đây:

Chi phí hút thai chân không là bao nhiêu?

Chi phí khám lâm sàng

Dù bạn chọn hút thai chân không ở đâu thì trước khi thực hiện hút thai, thai phụ cũng cần thăm khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Ở bước này, các bác sĩ sẽ thăm hỏi về nguyên nhân muốn đình chỉ thai nghén, các bệnh lý thai phụ đang gặp phải, đang điều trị,... sau đó thăm khám vùng kín để kiểm tra nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu có. Bước thăm khám này không tốn quá nhiều tiền, chỉ chiếm một phần nhỏ trong chi phí phá thai nhưng lại bắt buộc cần thực hiện. 

Chi phí siêu âm thai

Hút thai chân không bao nhiêu tiền, khoản phí tiếp theo bạn cần chuẩn bị là chi phí siêu âm thai. Việc siêu âm thai là bắt buộc thực hiện trước mỗi ca phá thai nhằm xác định tuổi thai, kích thước, vị trí thai nhi từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn có nên hút thai chân không hay nên thực hiện một phương pháp phá thai an toàn khác. 

Chi phí làm xét nghiệm

Chi phí hút thai chân không là bao nhiêu còn phụ thuộc vào chi phí tiến hành các xét nghiệm. Để tiến hành việc hút thai các bác sĩ sẽ yêu cầu thai phụ thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và một số xét nghiệm kiểm tra viêm nhiễm (kiểm tra vi khuẩn, nấm, lậu cầu khuẩn, test HPV,...) nếu có dấu hiệu. Nếu kết quả mọi chỉ số đều ổn định, không có dấu hiệu viêm nhiễm, đáp ứng được yêu cầu của ca tiểu phẫu hút thai thì các bác sĩ mới tiến hành thực hiện. 

Chi phí cho phương pháp hút thai

Sau khi có kết quả của việc siêu âm thai, kết quả xét nghiệm sức khỏe của mẹ thì bác sĩ sẽ tư vấn các phương phá thai phù hợp với từng giai đoạn và chi phá thai với từng trường hợp cụ thể để người bệnh chuẩn bị. Nếu có thể thực hiện hút thai chân không bác sĩ cũng sẽ tư vấn rõ về quy trình thực hiện cũng như chi phí hút thai chân không giá bao nhiêu một cách cụ thể, minh bạch. Chi phí hút thai chân không là bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình hình sức khỏe của thai phụ

Hút thai chân không bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của thai phụ tại thời điểm tiến hành phá thai. Nếu sức khỏe của thai phụ có thể thực hiện luôn việc hút thai thì chi phí phá thai sẽ thấp hơn. Ngược lại nếu như thai phụ đang có vấn đề viêm nhiễm hoặc bị mắc bệnh lây qua đường tình dục thì cần tiến hành điều trị khỏi sau đó mới thực hiện phá thai. Điều này sẽ gây tốn kém thêm một khoản chi phí không hề nhỏ mà bạn cần thanh toán khi ra viện.

Cơ sở thực hiện 

Hút thai chân không hết bao nhiêu tiền hay hút thai chân không có an toàn không đều phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hút thai chân không ở đâu, cơ sở y tế hay trung tâm y tế nào. Hiện nay có 3 địa điểm các chị em thường lui đến để tiến hành phá thai đó là:

  • Phòng khám chui: Các chị em đều biết rằng cơ sở hoạt động chui sẽ không đủ điều kiện an toàn để tiến hành phá thai thế nhưng những địa chỉ này thường sẽ nhận phá thai ở bất cứ tuần tuổi nào, chi phí rẻ vì vậy mà không ít người vẫn chấp nhận lựa chọn. Tuy nhiên thai phụ sẽ đối diện với nguy cơ gặp những biến chứng sót thai, thủng tử cung, bị viêm nhiễm, nhiễm trùng,...

  • Phòng khám phá thai uy tín có chi phí hút thai chân không là bao nhiêu, đa phần các cơ sở này có mức phí phá thai cao hơn bệnh viện công lập và phòng khám chui nhưng sẽ vừa đảm bảo an toàn, tính riêng tư vừa có chất lượng dịch vụ tốt. 

  • Ở bệnh viện, hút thai chân không hết bao nhiêu tiền? Chi phí hút thai tại các bệnh viện sẽ phù hợp với đa số người bệnh và bạn có thể sử dụng bảo hiểm y tế để tiến hành thanh toán một số hạng mục, giảm gánh nặng tài chính. 

Phí điều trị tiêu viêm sau hút thai

Do hút thai chân không vẫn là tiểu phẫu ngoại khoa tác động vào vùng tử cung của nữ giới vì vậy để hạn chế tình trạng nhiễm trùng sau khi tiến hành phá thai các bác sĩ sẽ sử dụng một số biện pháp để tiêu viêm. Hút thai chân không giá bao nhiêu, bạn hãy chuẩn bị thêm khoản phí điều trị tiêu viêm này nhé. 

Chi phí tái khám

Hút thai chân không giá bao nhiêu, khoản phí cuối cùng bạn cần chi trả cho ca phá thai là phí tái khám. Hút thai chân không có hiệu quả cao vì vậy cũng ít trường hợp phải tái khám trở lại. Tuy nhiên nếu có vấn đề phát sinh như viêm nhiễm, các dấu hiệu đau đớn quá mức, chảy dịch, chảy máu bất thường, thai phụ cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ và tái khám.

Trên đây là các khoản chi phí bạn cần chi trả trong chi phí hút thai chân không, để có câu trả lời chính xác chi phí hút thai chân không bao nhiêu tiền bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám và các bác sĩ sẽ thông báo mức phí hút thai chân không cho từng trường hợp cụ thể.  

Hút thai chân không ở đâu?

Bên cạnh các thắc mắc hút thai chân không giá bao nhiêu tiền, hút thai chân không có an toàn không thì hút thai chân không ở đâu an toàn cũng là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Tại Hà Nội phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những phòng khám phá thai tư nhân uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hút thai chân không ở đâu?

Sau khi có kết quả xét nghiệm, siêu âm thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ nên tiến hành phá thai bằng phương pháp hút thai chân không, phá thai bằng thuốc hay nong gắp thai đồng thời thông báo chi phí phá thai cụ thể cho từng trường hợp. 

Bên cạnh chi phí phá thai hợp lý thì cơ sở này còn được đánh giá cao nhờ đội ngũ bác sĩ thực hiện thăm khám và phá thai là các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm như BS Trần Thị Thành (từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương) hay BS CKI Trần THị Thành (từng đảm nhận vai trò Trưởng khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ), BS CKI Nguyễn Thị Lan,... Kinh nghiệm dày dặn của bác sĩ sẽ giúp ca tiểu phẫu hút thai chân không diễn ra nhẹ nhàng, không gây đau đớn và an toàn, chị em không cần phải lo lắng hút thai chân không có an toàn không, có đau không.

Chất lượng dịch vụ tốt, độ bảo mật cao cùng với không gian khám chữa bệnh rộng rãi, sạch sẽ cũng là những điểm cộng lớn của cơ sở này. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên thực hiện hút thai chân không ở đâu thì có thể đặt lịch ngay tại phòng khám Hưng Thịnh qua tổng đài… Phòng khám hoạt động trong khung giờ từ 8h sáng đến 8h tối mỗi ngày, không có ngày nghỉ vì vậy bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, không ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài phòng khám Hưng Thịnh thì bạn có thể lựa chọn thực hiện hút thai chân không tại phòng khám đa khoa Thái Hà, Bệnh viện phụ sản Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc Bệnh viện Bạch Mai,... Lưu ý các bệnh viện thường rất đông bệnh nhân vì vậy bạn nên chủ động đến thăm khám sớm để không phải chờ đợi quá lâu. 

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giúp chị em giải đáp được các thắc mắc hút thai chân không có an toàn không, chi phút hút thai chân không là bao nhiêu và hút thai chân không ở đâu an toàn. Nếu chị em còn những câu hỏi, khúc mắc nào cần tư vấn về phương pháp hút thai chân không hay các phương pháp phá thai an toàn khác hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn qua tổng đài 0366.655.466 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời. 

Đánh giá: 
Chi phí hút thai chân không hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat