vòng tránh thai

Lượt xem: 3801

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ được người ta đặt vào lòng của tử cung để tránh mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này dễ sử dụng, có chi phí thấp và không hề khiến chị em khó chịu mà vẫn cho hiệu quả tránh thai lên đến 98 - 99% nên được rất nhiều người lựa chọn.

Có 2 loại vòng tránh thai đang được sử dụng là:

- Vòng tránh thai hình chữ T

Vòng này có diện tích vòng đồng rất rộng nên hiệu quả ngừa thai cao. Thêm vào đó, do vị trí đồng ở cao và số lượng đồng ở cành ngang nên giúp cho đồng phóng ra đến tận đáy tử cung nhờ đó mà đảm bảo tốt cho sự ngừa thai. Vòng còn có thêm ưu điểm nữa là dễ dàng đặt vào và tháo ra.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì vòng tránh thai cũng có một số nhược điểm như: có thể có rong huyết trong vài chu kỳ đầu sau đặt, có thể đau lưng hoặc đau thắt do cơn co tử cung,... Những cơn đau như vậy có thể khỏi tự nhiên hoặc dùng thuốc giảm đau hỗ trợ. Ngoài ra, trong thời gian đặt vòng có thể ra nhiều khí hư, có khoảng 2 - 5% trường hợp bị rơi vòng, nếu không được phát hiện thì nguy cơ có thai rất dễ xảy ra.

- Vòng tránh thai nội tiết

Do có sự phóng thích đều đặn progestin nên hiệu quả tránh thai của vòng nội tiết cũng cao hơn vòng tránh thai thông thường. Không chỉ giúp giảm đau bụng kinh, vòng còn giảm triệu chứng xuất huyết âm đạo bất thường hay đau vùng chậu do lạc nội mạc tử cung gây nên. Cũng vì thế mà loại vòng này còn được sử dụng như một phương pháp để điều trị rong kinh cơ năng có liên quan đến nội tiết hoặc các trường hợp bị rong kinh do u xơ tử cung, bị lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên, do chi phí tương đối cao nên đến nay vòng tránh thai nội tiết vẫn chưa được dùng phổ biến.

Nếu cần được tư vấn thêm về các phương pháp tránh thai an toàn, bạn đọc có thể đến Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh 

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

Đánh giá: 
vòng tránh thai
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  191 lượt đánh giá )
Chia sẻ:
Uu dai kham chua benh
Zalochat
facebookchat